qc-epoint

Đây là cách hay nhất để trị da kích ứng mà mình đã thành công - là phụ nữ muốn có da đẹp thì nên biết

Sam (Tổng hợp) 2017-07-18 19:00
- Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây, sau 3 ngày da sẽ dịu hẳn luôn.

Việc trang điểm hàng ngày với nhiều loại mỹ phẩm khác nhau sẽ có tác động không nhỏ tới làn da của bạn, nếu da bạn là da nhạy cảm thì lại càng dễ bị kích ứng, tổn thương. Hơn nữa, không chỉ do dùng mỹ phẩm mà thời tiết thay đổi cũng khiến da bạn xuống sắc, nổi mẩn, mụn đỏ tùm lum. 

Tuy nhiên các nàng đừng lo lắng, rửa mặt bằng muối tinh là cách trị da kích ứng vô cùng đơn giản dễ làm mà rất nhiều người đã thực hiện thành công, truyền tay nhau. Nhiều cô gái cứ cố chạy theo mốt chăm da của các hot girl Hàn Quốc với đủ 11 bước khác nhau, nhưng chẳng cần mất nhiều công đến vậy, chỉ cần tuân theo những lưu ý dưới đây thì dù da bạn có nhạy cảm, dễ bị kích ứng tới mấy cũng khỏi nhanh chóng. 

Nhận dạng loại da kích ứng

Là loại da vô cùng nhạy cảm dễ nổi mẩn đỏ, sần sùi, ngứa, có bọng nhỏ, hơi đau, thường bị một bên má.

Da kích ứng là tình trạng nhẹ, trong thời gian ngắn thường là vài ngày và biểu hiện chủ yếu trên vùng da tiếp xúc với mỹ phẩm. Biểu hiện của kích ứng thường là châm chích, mẩn đỏ, rát, sưng tấy, nổi mụn, da căng khô, bong tróc, ngứa nhẹ.

Còn dị ứng da khi dùng mỹ phẩm là tình trạng nặng nhất, biểu hiện trên nhiều bộ phận của cơ thể chứ không chỉ ngoài da, thường kéo dài hàng tuần, có khi hàng tháng.

Đây là cách hay nhất để trị da kích ứng mà mình đã thành công - là phụ nữ muốn có da đẹp thì nên biết

Biểu hiện dị ứng ban đầu cũng giống như kích ứng, nhưng nhanh chóng trở nên trầm trọng hơn bằng các biểu hiện nổi mụn nhiều, dày, sưng phù, nổi mề đay, ngứa ngáy kinh khủng, phồng rộp... không chỉ trên vùng da tiếp xúc mà lan ra toàn thân, thậm chí có thể cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, khó thở…

Da kích ứng ẩn chứa nhiều nguy hại vì thế nếu các nàng không biết cách chăm sóc, cứu chữa sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới vẻ ngoài cũng như sức khỏe. 

Các bước điều trị vô cùng đơn giản:

1. Ngưng tất cả các sản phẩm đang dùng cả kể kem chống nắng, đi ra ngoài đường bạn chỉ cần che chắn kĩ, càng dày dặn càng tốt.

2. Rửa mặt bằng công thức sau: nước nóng + 1 thìa cafe hạt muối hạt to.

trị da kích ứng

Các bạn rửa mặt bằng khăn, massage nhẹ nhàng, dấp nước, rửa mặt đến khi nào nước chuyển qua đục, màu nâu. Nhớ là nước nóng và masage nhẹ nhàng nhất là chỗ bị kích ứng, không chà mạnh.

3. Để da khô sau đó dùng dầu dưỡng da tự nhiên như dầu Argan, Oliu, Tamanu, Hạnh nhân, Hướng Dương, Maccadamia... 

4. 1 tuần 2 lần đắp mặt nạ detox hoặc xông hơi. 

Bạn chỉ cần làm như vậy, sau 3 ngày da sẽ dịu hẳn luôn, các nốt mẩn đỏ se lại.

Sam (Tổng hợp)

qc-epoint