Bôi kem dưỡng thế nào để da mướt mịn đẹp không ngừng?

Emdep.vn - Tất cả các bí kíp dưỡng da đẹp đều nằm ở 2 chữ 'thời gian'.

Vẫn biết chăm sóc da đôi khi đòi hỏi nhiều sự kiên nhẫn, nhưng mỗi bước nên thực hiện trong bao lâu để có hiệu quả tốt nhất? Câu trả lời hầu hết đều cho rằng: Nên đợi cho sản phẩm khô hẳn trên mặt rồi mới bôi đến sản phẩm tiếp theo, tuy nhiên trên thực tế lại không có bằng chứng cho thấy việc chờ đợi trong một khoảng thời gian nhất định sẽ làm cho các sản phẩm hiệu quả hơn. 

Kristina Goldenberg, một bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị tại thành phố New York cho biết: "Tôi thường khuyên mọi người nên đợi khoảng một phút giữa serum, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng để cho nó một chút thời gian để được hấp thụ vào da trước khi áp dụng sản phẩm tiếp theo". 

Kim Nichols, một bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị ở Greenwich, Connecticut cũng đồng ý với ý kiến này. Cô giải thích: "Nếu bôi liền tù tì các sản phẩm skincare, bạn có thể khiến cho các sản phẩm đó không đạt hiệu quả như mong muốn. Một số sản phẩm như kem mắt hay sản phẩm trị mụn sẽ cần thời gian để "hoạt động" trên da, vì vậy thời gian chờ giữa các sản phẩm là điều cần thiết" . 

Dendy Engelman, một bác sĩ da liễu tại New York cho biết: "Hãy áng chừng khoảng 30 đến 60 giây giữa các bước là được" . 

Riêng với kem chống nắng và các sản phẩm trị mụn, bạn nên dành thời gian để các thành phần "hoạt động" trên da. Còn đối với sản phẩm trị mụn, hãy để các thành phần hoạt động trên da 1 lúc rồi mới bắt đầu bôi serum hay kem dưỡng. 

Tóm lại nguyên tắc chung tốt nhất là đợi cho đến khi sản phẩm đó khô và thấm vào da thì mới chuyển sang sản phẩm tiếp theo. Ngoài ra, không chỉ có thời gian mà thứ tự áp dụng sản phẩm quan trọng hơn, hãy bắt đầu từ sản phẩm kết cấu lỏng đến đặc để da có thể được hấp thụ và bảo vệ tốt nhất. 

Sam (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm