7 thói quen xấu khiến tóc bạn nhanh hỏng

Emdep.vn - Tắm nước nóng, dùng lược chải tóc ướt, lấy khăn vò tóc…là những thói quen tưởng chừng rất bình thường nhưng lại có thể khiến cho tóc bạn bị hư tổn đến không ngờ.

7 thói quen xấu khiến tóc bạn nhanh hỏng

Tóc có thể nhanh hỏng vì nhiều lý do khác nhau, nhưng bạn có biết những việc làm tưởng chừng  rất vô hại cũng có thể khiến mái tóc bạn nhanh chóng xơ xác? Sau đây là một số thói quen xấu bạn cần loại bỏ ngay lập tức nếu không muốn mái tóc của mình bị hư tổn, cùng tham khảo 7 thói quen xấu khiến tóc bạn nhanh hỏng.

1. Tắm nước quá nóng

Khi thời tiết trở lạnh, nhiều người rất thích tắm nước nóng. Tuy nhiên nước quá nóng sẽ làm khô và rửa trôi lớp dầu tự nhiên trên tóc, đồng thời làm phai màu tóc với những ai có tóc nhuộm. Vì vậy, nếu có gội đầu khi tắm thì bạn chỉ nên dùng nước ấm trong thời gian không quá 10 phút và tránh gội đầu hàng ngày.

2. Chọn sai dầu gội đầu

Dầu gội đầu không hợp tóc là một trong những tác nhân chính khiến tóc mất đi độ ẩm và trở nên xơ xác. Khi chọn dầu, bạn nên tìm mua những loại dầu gội dưỡng ẩm, nhẹ nhàng cho da đầu, không chứa các chất sunfat cũng như những thành phần hóa học có hoạt tính mạnh. Với những người có tóc xoăn tự nhiên, hãy tìm mua những loại dầu gội không chứa sunfat dành riêng cho tóc xoăn vừa có tác dụng dưỡng ẩm lại dễ làm tóc dễ điều chỉnh hơn.

3. Dùng kem dưỡng tóc không đúng cách

Khi dùng kem dưỡng tóc, nhiều người thường cho kem lên đỉnh đầu mà không biết làm vậy có thể khiến da đầu sinh dầu và làm tóc nhanh bết. Thay vì làm vậy, bạn nên tập trung dùng kem dưỡng tại vị trí từ giữa sợi tóc cho đến ngọn tóc. Đây mới là những phần tóc cần độ ẩm và nhiều chất dưỡng hơn cả.
7 thói quen xấu khiến tóc bạn nhanh hỏng

4. Dùng lược chải tóc ướt

Tóc ướt thường yếu và dễ bị hư tổn hơn so với điều kiện bình thường. Vì vậy khi bạn dùng lược chải tóc ướt, tóc sẽ không chịu được áp lực và nhanh chóng bị xơ, chẻ ngọn. Nếu tóc của bạn quá rối, hãy dùng lược răng thưa để gỡ các lọn tóc thật nhẹ nhàng ngay khi bôi kem dưỡng cho tóc.

5. Dùng khăn vò tóc ướt

Thói quen dùng khăn khô vò tóc sau khi gội cũng có thể gây áp lực lên sợi tóc và khiến tóc nhanh hỏng. Nếu muốn tóc nhanh khô, bạn nên làm ẩm khăn tắm và sau đó vỗ nhẹ lên tóc chứ không vò hay chà bề mặt khăn vào tóc.

6. Sử dụng thiết bị làm tóc khi tóc ướt

Những sợi tóc ướt mỏng manh sẽ không thể chịu nổi hơi nóng tác động từ các thiết bị làm tóc như máy uốn hay máy duỗi. Vì vậy, bạn hãy chịu khó chờ cho đến khi tóc khô hẳn rồi mới bắt đầu tạo kiểu, làm điệu cho mái tóc.

7. Bỏ qua bước dưỡng tóc

Cũng giống như làn da, tóc luôn cần được dưỡng ẩm thường xuyên để có thể nhanh chóng phục hồi sau nhiều hư tổn từ việc tạo kiểu, nhuộm tóc và nhiều tác động có hại khác. Nếu có thời gian bạn nên chú ý dùng mặt nạ hoặc dầu dưỡng tóc ít nhất 1 lần/tuần để giúp mái tóc được khỏe mạnh và bóng mượt hơn.
Trang Lưu
Nguồn: BTB
(Theo Congluan) 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm