5 điều bạn chưa biết về son dưỡng: Nó không làm ẩm da môi như bạn vẫn nghĩ đâu!

Emdep.vn - Son dưỡng luôn là vật bất ly thân của các nàng, đặc biệt là trong mùa đông, thời tiết hanh khô, lạnh giá.

Một sản phẩm mà mọi cô gái đều phải sử dụng ít nhất một lần trong đời, đó chắc chắn là son dưỡng môi. Tất cả chúng ta đã quá quen với việc sử dụng sản phẩm này đến nỗi đôi khi chúng ta cảm thấy như nó là một phần không thể tách rời trong thói quen làm đẹp của chúng ta.

Khi môi nứt nẻ hoặc khô quá mức, chúng ta thường sử dụng son dưỡng và tìm đến chúng để được giúp đỡ. Nhưng, có một số điều bạn chưa biết về son dưỡng môi và bạn có thể không nhận ra. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nó không thực sự làm ẩm đôi môi của bạn

Nghe có vẻ điên rồ nhưng son dưỡng môi không làm ẩm da môi. Thực tế, chúng không dưỡng ẩm mà thay vào đó là khóa độ ẩm cho đôi môi bạn.

5 điều bạn chưa biết về son dưỡng: Nó không thực sự làm ẩm cho đôi môi của bạn đâu!

Son dưỡng về cơ bản tạo ra một lớp màng che phủ trên môi của bạn để niêm phong độ ẩm khiến chúng không bị mất đi, do đó giữ cho đôi môi của bạn mềm mại suốt cả ngày, đặc biệt là trong những ngày gió khi thời tiết lạnh và khô. Do đó, đây là một sản phẩm làm đẹp tuyệt vời bạn nên dùng hàng ngày.

Son dưỡng rất an toàn kể cả khi bạn vô tình liếm phải

Hầu hết chúng ta đều có thói quen kỳ lạ là liếm môi khá thường xuyên - ngay cả khi chúng ta đã thoa son dưỡng môi hoặc son môi. Mặc dù một số người có thể thấy kỳ lạ nhưng ăn son hoặc liếm phải son dưỡng môi theo các chuyên gia thực tế không có hại gì ngoài việc gây khó chịu cho dạ dày.

5 điều bạn chưa biết về son dưỡng: Nó không làm ẩm cho đôi môi như bạn vẫn nghĩ đâu

Tuy nhiên, nó không phải là một loại thực phẩm được ăn thường xuyên với số lượng lớn, phải không? Nhưng, nếu bạn vô tình liếm phải son dưỡng thì cũng không có hại gì!

Không nên quá lạm dụng son dưỡng

Có bao nhiêu bạn nghĩ rằng bạn nghiện son dưỡng và không thể bước ra khỏi nhà mà không mang theo một cái trong túi? Chà, nếu bạn thực sự nghĩ rằng bạn nghiện son dưỡng, bạn phải nghĩ lại!

Có thể có một số thành phần trong son dưỡng khiến một số người bị dị ứng. Bạn có thể dễ dàng thay thế son dưỡng môi bằng một số biện pháp khắc phục tại nhà như sử dụng dầu dừa trên môi để tránh bị khô hoặc thậm chí chữa lành đôi môi nứt nẻ.

5 điều bạn chưa biết về son dưỡng: Nó không làm ẩm cho đôi môi như bạn vẫn nghĩ đâu

Hơn nữa, các chuyên gia cũng nói rằng sử dụng son dưỡng quá mức cũng có thể gây hại cho đôi môi của bạn về lâu dài và thậm chí có thể gây kích ứng. Do đó, điều cần thiết là người ta không nên quá lạm dụng bất kỳ sản phẩm trang điểm nào, thậm chí không phải là son dưỡng môi.

Môi không phải là nơi duy nhất bạn có thể sử dụng chúng

Son dưỡng môi không chỉ được sử dụng trên môi của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng son dưỡng quanh mũi để giữ ẩm cho chúng. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể sử dụng son dưỡng cho vùng lông mày vào nếp.

Ngưng sử dụng khi đã hết hạn

Giống như tất cả các sản phẩm làm đẹp khác, son dưỡng cũng đi kèm với ngày hết hạn. Và, giống như tất cả các sản phẩm khác, không an toàn khi sử dụng các sản phẩm đã hết hạn vì chúng có thể gây hại cho làn da của bạn mà bạn không hề nhận ra. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ son dưỡng hết hạn hoặc các sản phẩm làm đẹp khác, hãy loại bỏ chúng ngay lập tức và thay thế chúng bằng những cái mới. Sau tất cả, nó luôn tốt để an toàn và giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và sáng, phải không?

Sam (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm