5 cách giúp lông mi đen láy, dày dặn chẳng cần cấy, nối thẩm mỹ

2019-05-30 15:35
- Cách này có thể mất một chút thời gian nhưng đảm bảo rằng kết quả là xứng đáng.

Cặp mi cong đóng vai trò giúp đôi mắt của chúng ta trông ngọt ngào và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, nhiều người vốn khi sinh da đã sở hữu hàng mi thưa thớt, ngắn tũn khiến đôi mắt có phần trơ trọi, kém thu hút. Chưa kể đến, nếu lông mi quá ngắn đôi mắt của bạn sẽ không được bảo vệ, bụi bẩn và vi khuẩn có thể xâm nhập. 

Nhiều người chọn cách thẩm mỹ như nối, cấy và dán mi giả để khắc phục nhược điểm này. Tuy nhiên không cần phải trang điểm cho đôi mắt của bạn hoặc lãng phí thời gian uốn cong và làm thẩm mỹ, bạn vẫn có hàng mi thật cong dài, đen láy nhờ 5 mẹo chăm sóc đơn giản dưới đây. 

1. Sử dụng Vaseline

5 mẹo chăm sóc giúp lông mi đen láy, dày dặn chẳng cần cấy nối

Các cô gái có thể đã nghe về phương pháp này, nó thực sự hiệu quả. Chỉ cần bạn sử dụng một dụng cụ chuốt mi nhỏ để chải đều Vaseline lên lông mi trước khi đi ngủ mỗi ngày. Có thể mất ít nhất 1 tháng để thấy được kết quả rõ ràng. Nhưng đảm bảo rằng lông mi của bạn chắc chắn sẽ dày và dài thêm vài cm đấy nhé.  

2. Dưỡng mi với dầu tự nhiên

5 mẹo chăm sóc giúp lông mi đen láy, dày dặn chẳng cần cấy nối

Dầu tự nhiên là một lựa chọn khác giúp nuôi dưỡng hàng mi của chúng ta. Bạn có thể chọn dầu dừa, dầu ô liu và dầu thầu dầu, bởi vì những loại dầu này rất giàu vitamin E, nuôi dưỡng hàng mi dày và dài. Nó cũng giúp tăng độ cứng cáp cho hàng mi.

Bạn chỉ cần sử dụng các loại dầu tự nhiên chải đều lên mi trước khi đi ngủ. Thức dậy sớm và rửa bằng nước sạch ở nhiệt độ phòng.

 

3. Sử dụng các sản phẩm nuôi dưỡng lông mi

5 mẹo chăm sóc giúp lông mi đen láy, dày dặn chẳng cần cấy nối

Muốn mi nhanh dày, dài, hãy dùng huyết thanh để nuôi dưỡng lông mi. Rất nhiều các thương hiệu Nhật Bản hoặc thương hiệu phương Tây nổi tiếng trên thị trường để cho bạn chọn lựa.

Cách sử dụng rất dễ dàng: Chỉ cần chuốt mi bằng cách sản phẩm này mỗi ngày bạn sẽ thấy những thay đổi tích cực.

4 Sử dụng tẩy trang mắt để lau đi lớp trang điểm trên mí mắt

5 mẹo chăm sóc giúp lông mi đen láy, dày dặn chẳng cần cấy nối

Một số cô gái sử dụng một chai tẩy trang duy nhất để lau toàn bộ khuôn mặt. Thế nhưng, mắt là khu vực nhạy cảm, bạn nên dùng các sản phẩm chuyên dụng để không phản tác dụng. 

Khi chúng ta sử dụng mỹ phẩm chống thấm nước như mascara hoặc bút kẻ mắt, chúng ta có thể sử dụng nhiều lực hơn để lau sạch chúng hoàn toàn. Nhưng kết quả có thể khiến nếp nhăn hoặc lông mi rơi ra. Sử dụng các sản phẩm cụ thể sẽ giúp làm sạch dễ dàng và dễ dàng hơn. Một số sản phẩm cũng chứa các chất nuôi dưỡng, vì vậy đừng bỏ qua các sản phẩm tẩy mắt.

5. Massage mí mắt để kích thích lưu thông máu

Massage mí mắt trước khi ngủ là một cách khác để chăm sóc lông mi của chúng ta vì nó kích thích lưu thông máu quanh mắt. Giúp thư giãn đôi mắt sau cả ngày dài, giảm nếp nhăn quanh mắt và giảm quầng thâm dưới mắt.

Có thể sử dụng các loại dầu tự nhiên để giúp tăng cường và giúp nuôi dưỡng mi dễ dàng hơn. 

Sam

 

qc-epoint