Những vật dụng vừa tiết kiệm tiền vừa thân thiện với môi trường

2024-03-24 15:17
- Chỉ cần mua những món đồ này một lần là bạn có thể sử dụng thêm nhiều lần sau đó, vừa tiết kiệm túi tiền vừa góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch hơn.

Ống hút tái sử dụng

Mỗi năm, có khoảng 200 triệu tấn chất thải nhựa tương đương 523 nghìn tỷ ống hút nhựa thải ra môi trường mỗi năm. Đây là một con số khủng khiếp, gây hại trực tiếp đến môi trường sống của chúng ta. Thay vì sử dụng ống hút nhựa, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng ống hút tái sử dụng.

 

Những vật dụng vừa tiết kiệm tiền vừa thân thiện với môi trường

Ngày nay, đã có rất nhiều loại ống hút tái sử dụng được bán trên thị trường vói mức giá phải chăng. Nó có thể làm từ inox, thủy tinh, silicon hay tre... Những loại ống hút này có thể sử dụng nhiều lần, dễ dàng vệ sinh, giúp bạn tiết kiệm không ít.

Túi vải

Đây là một cách vô cùng đơn giản để bạn hạn chế sử dụng túi nilon khi mua sắm. Những chiếc túi vải là một sự thay thế tuyệt vời bởi độ bền, đẹp và có thể tái sử dụng rất nhiều lần.

Đặc biệt là hiện tại, nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng đã khuyến khích việc hạn chế sử dụng túi nilon bằng cách giảm giá tiền cho những khách hàng không lấy túi nilon ở cửa hàng.

Với một chiếc túi vải, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm 1 khoản nho nhỏ mỗi khi đi mua sắm.

Hộp đựng đồ ăn

Nhiều người có thói quen sử dụng hộp đựng đồ ăn dùng một lần hoặc khi đi mua đồ bên ngoài, chủ quán sẽ cho đồ ăn vào hộp nhựa. Những chiếc hộp này không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn mà sau khi bị bỏ đi còn gây ô nhiễm môi trường.

Những vật dụng vừa tiết kiệm tiền vừa thân thiện với môi trường

Một cách rất đơn giản để bạn khắc phục tình trạng này là mang theo hộp đựng đồ ăn của riêng mình. Những chiếc hộp đựng đồ ăn thông dụng thường được làm từ inox, thủy tinh hoặc nhựa an toàn có thể tái sử dụng nhiều lần. Ngoài ra, bạn cũng nên tự chuẩn bị cho mình một bộ thìa, nĩa, đũa bằng chất liệu an toàn để không cần phải sử dụng thìa,đũa dùng một lần.

Bình nước cá nhân

Khi đi ăn uống, cafe bên ngoài với bạn bè, sẽ khó tránh được việc sử dụng cốc nhựa. Nếu bạn mang theo một chiếc bình nước cá nhân, bạn sẽ không cần sử dụng tới cốc nhựa nữa. Đây là một cách hữu ích để sống xanh, giảm nhựa, lại rất tiết kiệm. 

Bạn có thể mang theo bình nước cá nhân khi đi mua nước bên ngoài, hoặc tự chuẩn bị nước uống theo sở thích của mình mà không cần tốn tiền mua nước nữa. Những chiếc bình nước cá nhân hiện nay còn có khả năng giữ nhiệt, giúp bạn giữ nước nóng hoặc lạnh theo ý muốn.

Thùng ủ rác

Bất cứ gia đình nào cũng ít nhiều thải ra những loại rác hữu cơ như đồ ăn, nước uống thừa. Thay vì thải chúng ra môi trường, bạn có thể sử dụng thùng ủ rác để gom đồ ăn thừa, biến chúng thành phân hữu cơ để bón cây. 

Thùng ủ phân thường được làm từ thép hoặc nhựa cứng, bên trong có bộ lọc than nên khi đổ thức ăn thừa vào đó sẽ không gây bốc mùi khó chịu hay bẩn thỉu. Thùng ủ rác có giá chỉ khoảng vài trăm nghìn nhưng lại có thể sử dụng nhiều năm. Đây thực sự là một sản phẩm hữu ích cho môi trường.

Bàn chải đánh răng tre

Bàn chải đánh răng cũng là một trong những vật dụng nhựa được sử dụng nhiều nhất. Tuy chúng rất tiện dụng nhưng lại có tuổi đời ngắn, nhanh chóng bị vứt bỏ, từ đó gây ô nhiễm môi trường. Mỗi chiếc bàn chải nhựa phải mất ít nhất 500 năm mới có thể phân hủy được, ảnh hưởng trực tiếp đến đất và nước của chúng ta.

Hiện nay, trên thị trường đã bày bàn nhiều loại bàn chải đánh răng thân thiện với môi trường. Chúng có cán được làm từ tre và phần lông làm từ sợi nilon y tế. Loại bàn chải này có giá thành rẻ, tuổi đời khá lâu, lại an toàn cho sức khỏe của chúng ta.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bảo Anh và nguyên tắc trong tình yêu