Tiết lộ về sữa gây bất ngờ với bạn

Emdep.vn - Sữa luôn được biết tới là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, loại thực phẩm này cũng còn một mặt trái có thể gây hại mà ít ai cảnh giác.

Sữa là một thực phẩm quan trọng cho sức khỏe của tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc dùng sữa quá nhiều thực sự có thể gây hại tới sức khỏe con người. Nhiều người thường nói, uống một ly sữa mỗi ngày sẽ giúp bạn khỏe hơn và thông minh hơn. Nhưng dường như điều này chỉ đúng với các loại sữa tự nhiên, khi những chú bò sữa tự sản xuất sữa mà không cần bất cứ sự kích thích nào.

Ngày nay, nhiều loại sữa chứa nhiều chất bảo quản và các chất hóa học khác nhau có thể gây hại nhiều hơn việc đem lại lợi ích cho sức khỏe. Thậm chí, một số người không dung nạp được lactose – chất đường chính trong sữa. Dưới đây là một số mối nguy hiểm sức khỏe mà sữa có thể gây ra cho con người.

Cảnh báo tác hại không ngờ tới của sữa

Gây ra mụn

Sữa được lấy từ những con bò bị tiêm hormone để sản xuất sữa nhiều hơn có thể làm bạn mất cân bằng nội tiết trong cơ thể. Điều này có thể gây ra mụn trứng cá và các vấn đề khác. Do đó, tốt nhất bạn tránh uống sữa quá nhiều, đặc biệt nếu bạn nghi ngờ sữa đó đã bị pha trộn.

Tăng cân

Những người uống sữa nguyên kem và sữa được lấy từ bò tiêm hormone có thể trở nên béo phì. Trong khi đó, béo phì có thể gây ra nhiều căn bệnh cho con người..

Mức độ cholesterol cao hơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên uống sữa sẽ có nồng độ cholesterol cao hơn so với những người thỉnh thoảng mới uống. Cholesterol có thể gây ra các bệnh tim mạch như đau tim và thậm chí đột quỵ.

Xương dễ gãy

Trái ngược với quan điểm cho rằng sữa làm cho xương của bạn khỏe hơn, nó có thể làm cho xương dễ gãy hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng sữa dư thừa trong cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ gãy xương.

Dị ứng sữa

Có khá nhiều người bị dị ứng với sữa. Hiện tượng dị ứng này xảy ra khi một người không thể tiêu hóa đường lactose trong sữa và được gọi là hiện tượng không dung nạp lactose.

Dị ứng sữa nghiêm trọng ở một số trẻ em

Nhiều trẻ em uống sữa lúc còn nhỏ có thể bị dị ứng sữa nghiêm trọng. Hiện tượng dị ứng này có thể gây sốc phản vệ và có thể dẫn đến tử vong hoặc tàn tật. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy lựa chọn sữa cho trẻ thật kỹ lưỡng.

 

Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm