Tiết lộ bí quyết sống lâu 100 tuổi của một ngôi làng với những cách ăn uống, sinh hoạt lạ thường

Emdep.vn - Mới đây, một bác sĩ hàng đầu đã nghiên cứu về ngôi làng nước Ý lành mạnh nhất thế giới và tiết lộ bí quyết kéo dài tuổi thọ của cư dân 100 tuổi ven biển Địa Trung Hải.

Tiến sĩ tim mạch Aseem Malhotra tại Surrey, Anh Quốc cho biết làng Pioppi ở miền Nam nước Ý được xem là nơi có nhiều người bước qua tuổi 100. Bí quyết của họ chỉ đơn giản là tiêu thụ rất ít đường (1 lần 1 tuần) và áp dụng chế độ ăn Địa Trung Hải. Họ ăn nhiều rau, cá, dầu ô liu cũng như tiêu thụ ít đường, sữa, thịt và carbohydrate tinh chế. Họ ăn mì ống và bánh mì với số lượng nhỏ. Cư dân Pioppi không thực hiện chế độ ăn uống giàu các sản phẩm từ sữa như phô mai. Họ chỉ ăn món tráng miệng vào ngày chủ nhật và pizza 1-2 lần 1 tháng.

Muốn sống lâu đến 100 tuổi học ngay bí kíp của cư dân làng trường sinh nước Ý

“Ăn chay không liên tục” cũng là bí quyết sống thọ của cư dân ngôi làng này. Theo Tiến sĩ Aseem, ăn chay vừa có tác dụng chống lão hóa vừa làm suy giảm hormone tăng trưởng ở người (HGH) xảy ra một cách tự nhiên khi chúng ta già. Họ không tập thể dục theo kiểu phương Tây mà chỉ đi bộ. Một giấc ngủ trưa cũng là điều cần thiết. Người dân ở đây có sức khỏe tốt, hiếm khi mắc bệnh tiểu đường hoặc tim mạch.

sống thọ

Ngoài chế độ ăn uống, bí quyết sống thọ của người dân làng Pioppi là ít căng thẳng, ngủ 7 tiếng mỗi đêm, bỏ thuốc lá và uống 1 ly rượu vang mỗi ngày.

Tiến sĩ Aseem kêu gọi mọi người ngừng đếm calo mà hãy cố gắng ăn rau xanh mỗi ngày. Thay vì tiêu thụ chất béo bão hòa, bạn hãy ăn các thực phẩm có chứa omega 3 và omega 6 – hai loại axit béo không bão hòa đa. Dầu cá, dầu hạt lanh, hạt chia, quả óc chó và đậu nành tốt cho sức khỏe của bạn.

Áp dụng lối sống như người dân Pioppi có thể giảm 20 triệu ca tử vong hàng năm trên toàn thế giới do bệnh tim mạch cũng như giảm căn bệnh béo phì.

Ngọc Huyền – Theo Dailymail

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm