Thương tâm bé trai 9 tuổi bị 4 con chó nhà lao vào cắn gần như cụt vùng dương vật

Emdep.vn - Cậu bé V.D.D (9 tuổi, huyện Yên Bình, Yên Bái) vốn bị bại não, đặt đâu thì nằm đấy. Bi kịch xảy ra trong khi em nằm một mình, đi ngoài trong vô thức bị 4 con chó nhà xông vào cắn xé, khiến em mất toàn bộ da vùng mu, trơ xương mu, dương vật gần như cụt.

Chào đời chỉ nặng 1,7 kg, bị bại não từ nhỏ, bé Duy chỉ nặng vỏn vẹn 12 kg. Gần chục năm qua, Duy hầu như nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều do người thân chăm sóc.

Ngày 6/3, khi ở nhà một mình, bé đại tiện trong vô thức. 4 con chó nhà nuôi đã xông vào cắn, khiến bé mất toàn bộ da vùng mu, dương vật gần như cụt. 

Tiến sĩ Nguyễn Việt Hoa, Trưởng Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết từ lúc người nhà phát hiện sự việc đến khi bé Duy được đưa đến bệnh viện đã hơn 10 tiếng đồng hồ.

Các bác sĩ lập tức mổ cấp cứu cho bệnh nhân, cắt lọc, tạo hình, che phủ dương vật. Do vết thương quá nặng, các bác sĩ chưa xác định được bệnh nhi có hay không có tinh hoàn. "Có thể tinh hoàn của cháu ẩn trong vùng bụng", bác sĩ Hoa nói.

Dù đã rất cố gắng, nhưng bác sĩ đã phải cắt cụt dương vật chỉ còn 1 cm, vết thương khô, dương vật còn lại đã được chuyển ra và che phủ, các vết thương tương đối ổn định.

TS Hoa cho biết, trong tương lai, các bác sĩ sẽ phẫu thuật tạo hình dương vật cho cháu bé, đồng thời sẽ kiểm tra tinh hoàn có ở trong vùng bụng không và tiếp tục theo dõi, chăm sóc vết thương tránh nhiễm trùng, uốn ván.

Chị Phùng Thị Trang, mẹ bé D. cho biết, lúc mới sinh D. chỉ nặng 1,7 kg, bị bại não từ nhỏ. Vì thế, đến 9 tuổi, cậu bé cũng chỉ nặng 12 kg. Gần chục năm qua, D. hầu như nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều do người thân chăm sóc.

Vì không thể phản kháng, trong khi ở một mình và đi vệ sinh cô thức, 4 con chó nhà nuôi đã lao vào em cắn xé, gây vết thương nặng nề, nghiêm trọng nhất là gần như mất toàn bộ dương vật.

Chị Phùng Thị Trang vừa chăm con vừa xót xa, tự trách bản thân quá nghèo nàn nên phải tha hương làm thuê tại Hà Nội. Chị vừa đi làm được nửa tháng thì xảy ra cơ sự.

Nhà thuộc hộ nghèo, lại có đến 3 đứa con, vợ chồng chị Trang đều phải làm thuê xa để kiếm tiền nuôi con. Vì thế mà đứa con bại não chị không chăm sóc được chu đáo, dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

TS Hoa cảnh báo, đã xả ra rất nhiều trường hợp chó nhà cắn trẻ nhỏ gây những tổn thương nghiêm trọng. Vì thế, không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc với vật nuôi, chó mèo khi chỉ ở một mình. Nếu gia đình có nuôi chó thì cần cách ly với trẻ ở khoảng cách an toàn… Chó ra khỏi nơi nuôi nhốt phải được rọ mõm, tiêm văc-xin ngừa bệnh dại định kỳ. Khi bị chó mèo cắn chảy máu cần sơ cứu ban đầu bằng cách sát trùng, rửa sạch vết thương, dùng băng gạc sạch băng bó cầm máu trong trường hợp chảy máu rồi nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.

AM (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm