Thủ phạm 'giấu mặt' sau đôi môi nứt nẻ

Emdep.vn - Đôi môi khô nứt nẻ không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là biểu hiện cho thấy cơ thể bạn đang gặp một số vấn đề bên trong.

Đôi môi khô nứt nẻ không chỉ gây mất thẩm mỹ mà nó còn là biểu hiện cho thấy cơ thể bạn đang thiếu nước. Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng môi khô. Nếu bạn bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể, bạn sẽ giải quyết được tình trạng này. Bạn có thể uống nhiều nước hơn hoặc ăn nhiều hoa quả nhiều nước như dưa hấu, dâu tây. Ngoài nguyên nhân mất nước, môi khô nứt nẻ còn do những nguyên nhân sau.

Sốt

Nếu bạn đang bị sốt và luôn cảm thấy khát nước thì mất nước có thể là lý do khiến môi khô nứt nẻ. Khi nhiệt độ của cơ thể tăng cao, cơ thể có xu hướng bị mất nước. Bạn cần phải uống nhiều nước hơn, nó sẽ có tác dụng giảm bớt tình trạng môi khô.

Nôn

Nôn gây mất nước do chất lỏng cũng bị thải ra ngoài trong quá trình nôn. Khi bị nôn mửa, da bạn cũng bị mất nước và điều này có thể dẫn đến đôi môi nứt nẻ.

Thủ phạm 'giấu mặt' sau đôi môi nứt nẻ

Các vấn đề về sức khỏe

Người mắc bệnh tiểu đường và bệnh do amip cũng có thể dễ bị mất nước và gián tiếp khiến đôi môi bị nứt nẻ xấu xí.

Đi tiểu thường xuyên

Nếu bạn có thói quen thường xuyên đi tiểu thì có nghĩa môi bạn cũng rất dễ bị khô. Uống rượu bia quá nhiều cũng khiến đi tiểu thường xuyên hơn. Bạn nên hạn chế uống rượu bia nếu muốn có đôi môi hồng xinh xắn.

Bệnh tiêu chảy

Mắc bệnh tiêu chảy cũng dẫn đến tình trạng khô môi. Khi bị tiêu chảy, quan trọng nhất là phải bù nước, tránh mất nước cho cơ thể.

Liếm môi thường xuyên

Nhiều người môi bị khô hay có thói quen liếm môi, tuy nhiên thói quen này lại không khiến môi bớt khô, thậm chí còn làm tình trạng tồi tệ hơn. Tốt nhất nên dùng son dưỡng môi thay vì liếm môi.

Môi trường

Điều kiện khí hậu cũng ảnh hưởng đến đôi môi của bạn. Nhiệt độ cao, nhiệt độ thấp và gió lạnh cũng có thể khiến môi khô. Trong điều kiện môi trường như vậy, cơ thể đang cố gắng điều chỉnh để thích nghi, và trong quá trình thích nghi, đôi môi của bạn có xu hướng bị mất nước.

Việt Hà

(Dịch từ Boldsky)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm