Thêm 6 bệnh nhân khỏi bệnh, Việt Nam đã chữa khỏi 83% ca mắc Covid-19

Emdep.vn - 15h ngày 22/4, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã công bố khỏi bệnh cho 6 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại cơ sở y tế này. Như vậy, Việt Nam đã điều trị khỏi 222/268 ca mắc Covid-19.

15h ngày 22/4, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã công bố khỏi bệnh cho 6 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại cơ sở y tế này. Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm: BN184, BN215, BN216, BN227, BN246, BN266.   Thêm 6 bệnh nhân khỏi bệnh, Việt Nam đã chữa khỏi 83% ca mắc Covid-19   

Chia sẻ trong ngày vui được công bố khỏi bệnh, anh N.Q.M (BN227) cho biết: "Thời điểm đầu khi mắc bệnh tôi chỉ cảm thấy hơi mệt trong người nhưng đến khi kiểm tra mới biết có một số tổn thương ở phổi. Hôm nay được ra viện tôi rất cảm ơn các y, bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã chăm sóc và điều trị cho tôi suốt thời gian qua".  

  Anh N.Q.M (BN227)    

Theo chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, sức khỏe của cả 6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày hôm nay đều đã hồi phục tốt. Sau khi được công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi trong 14 ngày tiếp theo.  

BS Bình cũng chia sẻ thêm về nhiệm vụ chống dịch của các y, bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trong thời gian qua: "Trong giai đoạn 2 của của dịch Covid-19 tại Việt Nam, số lượng bệnh nhân nhập viện nhiều hơn, số lượng ca bệnh diễn biến nặng cũng vì thế mà tăng lên nên nhiệm vụ của chúng tôi vất vả hơn giai đoạn 1, kèm theo đó cũng có những lo lắng về nguy cơ lây nhiễm cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Tuy nhiên, khi bước vào lĩnh vực truyền nhiễm thì chúng tôi đã ý thức được những tình huống như vậy, nên chúng tôi vẫn đang cố gắng làm hết sức mình, đồng thời thực hiện đầy đủ các biện pháp dự phòng để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo. Hiện tại, khi số lượng bệnh nhân đã giảm xuống chúng tôi cũng bắt đầu thực hiện biện pháp làm việc luân phiên nhau, để các y, bác sĩ có thời gian nghỉ ngơi".  

  Bác sĩ Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.    

Đến 6h sáng 22/4/2020, tổng số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam vẫn giữ ở mức 268 trường hợp, như vậy tròn 6 ngày Việt Nam chưa phát hiện ca mắc mới Covid-19. Tính thêm 6 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chiều hôm nay, Việt Nam đã chữa khỏi tổng cộng 222/268 ca (chiếm 83% tổng số bệnh nhân).  

Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 67.022, trong đó:  

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 358;  

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 18.263;  

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 48.401.   

Theo Dân Trí

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm