qc-epoint

"Thà chết" chứ không mua dầu gội chứa 6 chất độc gây ung thư này!

Thụy Du 2016-02-23 16:56
- Nếu muốn bảo vệ chính mình và người thân, hãy tránh xa các loại dầu gội có chứa những chất độc hại dưới đây.
Bạn có biết rằng các hóa chất trong dầu gội đầu và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác không phải luôn luôn an toàn? Trong đó, có những chất vốn là các thành phần gây ung thư và cực kỳ độc hại. Do đó, bạn nên thận trọng khi mua sắm và cần nghiên cứu kỹ thành phần có trong sản phẩm để tránh các hóa chất này.
1. Propylene glycol 
Đây là một loại hóa chất có tác dụng giữ độ ẩm. Nó cũng được sử dụng để làm các sản phẩm chăm sóc cá nhân ít dính hơn. Nhưng hóa chất này có thể gây kích ứng nghiêm trọng cho mắt, da và phổi. Có một số bằng chứng cho thấy propylene glycol có tính năng gây dị ứng và độc hại. 2% propylene glycol có thể gây ra tác hại nghiêm trọng cho da, chẳng hạn như kích ứng da và thậm chí gây nổi phát ban. 
Danh sách các chất độc hại trong gia đình của Canada đã phân loại hóa chất này là chất độc. Do đó, hãy bảo vệ làn da cũng như tránh các tác hại khác bằng cách không lựa chọn dầu gội đầu, các mặt hàng chăm sóc cá nhân có chứa thành phần này.
'Thà chết' chứ không mua dầu gội chứa 6 chất độc gây ung thư này!
2. Sodium laureth
Sodium laureth hay sodium lauryl sulfate là một thành phần được sử dụng giống như chất tẩy rửa, chất nhũ hóa. Nó có mặt trong dầu gội đầu, bột giặt, xà phòng,... Vấn đề chính của sodium laureth sulfate nằm ở việc thường bị nhiễm nồng độ cao chất dễ bay hơi 1,4-dioxane, gây ung thư.
Nghiên cứu cho thấy sodium laureth sulfate còn có thể gây hại cho mắt và kích ứng da, rối loạn nội tiết, nhiễm độc thần kinh và gây ra các đột biến DNA có thể dẫn đến ung thư.
3. Diethanolamine (DEA) 
DEA là một chất hóa học được sử dụng để điều chỉnh độ pH của sản phẩm. Tuy nhiên, nó không hề an toàn và thực tế đã bị cấm sử dụng trong mỹ phẩm ở Canada. Nó gây kích ứng nghiêm trọng cho mắt, phổi, da và các bộ phận khác. DEA còn có thể là một chất gây ung thư, do đó, bạn nên tránh các loại dầu gội đầu có chứa thành phần này.
4. Methylisothiazolinone 
Hóa chất này có vai trò là một chất bảo quản trong nhiều loại dầu gội đầu, xà phòng và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác. Tuy nhiên, nó lại là một chất độc gây mẫn cảm, làm giảm hiệu quả của hệ miễn dịch. Một số nghiên cứu đã đưa ra các bằng chứng về dị ứng da nghiêm trọng do methylisothiazolinone. 
5. Paraben
Paraben là hóa chất được sử dụng làm chất bảo quản trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm  Mỹ (FDA) đã tuyên bố paraben sẽ an toàn khi sử dụng ở nồng độ 25%. Tuy nhiên, cũng có các bằng chứng cho thấy loại chất này còn có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới. 
6. 1,4-dioxane
Đây là một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất có thể gây ra một loạt tác hại. Tiếp xúc với 1,4-dioxane có thể gây bệnh ung thư da, mũi, phổi, gan,... Thế nhưng, nó đã được phát hiện có mặt trong 46% các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Chương trình Độc học quốc gia Mỹ đã coi sản phẩm phụ này là "một chất gây ung thư ở người". Vì vậy, bạn hãy tránh xa các loại dầu gội có chứa chất độc này.
Thụy Du - (Dịch theo HTS)
(Theo Congluan)
qc-epoint