Súp tỏi - 'thần dược' tốt hơn cả kháng sinh

Emdep.vn - Món ăn đơn giản và bổ dưỡng từ tỏi này được cho là có hiệu quả gấp nhiều lần so với các loại kháng sinh phổ biến.

Việc dùng kháng sinh gây khá nhiều nghi ngại cho người sử dụng, bởi ngoài tác dụng chữa bệnh nó cũng gây những ảnh hưởng tới sức khỏe, như cảm giác mệt mỏi hoặc tác dụng phụ khác.

Trong khi đó, chính các loại thuốc từ thiên nhiên lại có tác dụng tốt đến không ngờ, thậm chí hiệu quả hơn cả kháng sinh. Tỏi là một ví dụ điển hình. Một số loại virus mới hoặc virus đột biến, các trường hợp nhiễm trùng có thể không được điều trị bằng thuốc kháng sinh truyền thống, nhưng lại hoàn toàn hiệu quả khi sử dụng tỏi. Lý do đằng sau khả năng kháng sinh tuyệt vời của tỏi là một chất hóa học được gọi là allicin. Một nghiên cứu của Đại học Wahington đã chỉ ra rằng tỏi có hiệu quả hơn 100 lần so với 2 loại kháng sinh phổ biến nhất trên thị trường.

Món súp được làm từ 50 tép tỏi, 1 củ hành tây đỏ và vài loại rau gia vị dưới đây có khả năng chống lại nhiều loại virus cúm, cảm lạnh và thậm chí nhóm virus gây ra bệnh tiêu chảy, hay ngộ độc thực phẩm.

Súp tỏi - món ăn thần dược tốt hơn thuốc kháng sinh cả trăm lần

Thành phần của món súp:

+ 50 tép tỏi hữu cơ (khoảng 5 củ) bóc sạch vỏ
+ 2 muỗng canh dầu ô liu
+ 2 muỗng canh bơ
+ 2 củ hành tây đỏ, thái hạt lựu
+ 1 muỗn canh cỏ xạ hương
+ 250ml nước dùng gà
+ Các loại rau tươi: rau mùi tây, lá nguyệt quế (Hy Lạp)...
+ 3 chén bánh mì cắt khối nhỏ hoặc nghiền
+ 1 chén kem chua  

Súp tỏi - 'thần dược' tốt hơn cả kháng sinh

Cách làm:

Bước 1:

Làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Trong lúc đợi làm nóng lò, ta cắt sạch đầu các tép tỏi, rải đều ra trên tấm giấy bạc và bôi dầu ô liu lên trên, sau đó bọc giấy bạc lại. Đặt bọc tỏi vào khay rồi cho vào lò nướng trong khoảng 90 phút. Sau đó để nguội bớt.

Bước 2:

Trộn 2 muỗng canh dầu ô liu và 2 muỗng canh bơ vào một nồi súp, để bếp nóng vừa. Đổ hành tây đỏ đã thái hạt lựu vào trộn đều, nấu trong khoảng 10 phút, nhớ đảo thường xuyên.

Bước 3:

Lúc này khi tỏi đã nguội, ta đem xay nhỏ rồi trộn cùng hành đỏ. Sau khi hỗn hợp trộn đều đổ lá mùi tây và các loại rau gia vị khác vào.

Bước 4:

Giảm nhiệt độ bếp và cho bánh mì cắt miếng vuông nhỏ hoặc làm vụn vào. Nấu trong khoảng 5 phút cho đến khi bánh mỳ mềm.

Bước 5:

Bỏ các loại rau gia vị vào hỗn hợp và vào máy xay cho đến khi mịn gần như kem.

Bước 6:

Đổ lại hỗn hợp vào nồi súp và cho kem chua vào, thêm muối hoặc hạt tiêu tùy theo sở thích của bạn. Vậy là món ăn ngon và siêu bổ dưỡng đã hoàn thành.

Khánh An

(Nguồn: Beforeitsnews)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm