Số phận éo le của tử thi được chở bằng xe máy gây sốt mạng

Emdep.vn - “Biết em gái bị suy kiệt nặng do bị lao phổi khó có thể qua khỏi tôi và gia đình đã viết đơn xin cho em được về nhà. Tôi chỉ mong muốn em mình được ra đi thanh thản tại nhà”, anh Muôn chia sẻ.

Chồng chết, con cũng mất

Liên quan tới sự việc chở tử thi trên xe máy trên đường tại Sơn La được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây. Được biết tử thi bị buộc sau xe máy là chị Lò Thị Phanh (SN 1978), vừa điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La. Người điều khiển chiếc xe chở tử thi là anh Lò Văn Muôn (anh trai chị Phanh), đang ở xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Trao đổi với phóng viên, anh Muôn cho hay, anh là con nuôi của ông Lò Văn Se, bố đẻ của chị Phanh. Gia đình anh có 4 anh chị em nhưng chị Phanh là người gặp nhiều bất hạnh trong cuộc sống. Chính vì vậy anh Muôn rất thương chị.

Anh trai buộc tử thi em trở bằng xe máy vì quá thương em

Do điều kiện kinh tế khó khăn anh Muôn buộc phải chở tử thi em gái bằng xe máy về nhà.

Theo chia sẻ của anh Muôn thì chị Phanh là một người hiền lành và rất chịu khó. Gia đình chị Phanh thuộc diện khó khăn của bản. Chị Phanh kết hôn muộn. Mãi năm 30 tuổi, chị mới được làm vợ và sau hai năm sinh được bé gái Bạc Thị Bó. Bé Bó năm nay mới 7 tuổi. Một năm sau chị Phanh có sinh thêm con nữa nhưng cháu bé bị bệnh nặng nên không qua khỏi. Con mới chết chưa được ấm mộ thì chồng chị Phanh cũng bỏ chị và đứa con gái ra đi vì mắc bệnh HIV.

“Sau khi chồng chết, hai mẹ con em tôi nương tựa nhau sống. Nhưng không biết vì sao em tôi thường xuyên ốm đau, sức khỏe ngày một suy giảm. Do không có tiền chạy chữa nên em tôi tự ý điều trị bằng thuốc là ở nhà”, anh Muôn kể.

Tới lúc sắp chết vẫn khổ

Anh nói tiếp: "Cuối tháng 8/2016, thấy tình trạng sức khỏe của Phanh ngày một yếu đi nên tôi đã gom tiền đưa em đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La chữa. Sau 12 ngày điều trị, bệnh tình của Phanh ngày một xấu đi".

Số phận éo le của tử thi được chở bằng xe máy gây sốt mạng

Bức thư của anh Lò Văn Muôn viết xin cho chị Phanh ra viện.

“Biết em gái bị suy kiệt nặng do bị lao phổi, khó có thể qua khỏi tôi và gia đình đã viết đơn xin cho em được về nhà. Tôi chỉ mong muốn em mình được ra đi thanh thản tại nhà”, anh Muôn chia sẻ.

“Em tôi khổ quá! Tới lúc sắp chết vẫn khổ. Lúc dìu em tôi ra ngoài cổng Viện, trong túi tôi chỉ còn 400 nghìn đồng. Số tiền quá ít ỏi mà nhà thì xa nên không đủ để thuê taxi về. Tôi đã chủ động bắt xe ôm với giá 400 nghìn đồng chở hai anh em về Quỳnh Nhai”, anh Muôn bùi ngùi nói.

Theo lời anh Muôn kể, đi được hơn 20 km thì chị Phanh kiệt sức tử vong. Người lái xe ôm từ chối chở tiếp nên anh Muôn phải gọi điện cho em trai để lấy xe máy chở chị Phanh về nhà.

Khi phóng viên hỏi "anh có sợ lây bệnh của chị Phanh khi chở xác bằng xe về hay không?". Anh Muôn nói: "Lúc đó tôi chẳng nghĩ được gì cả. Tôi chỉ mong mang được tử thi của em về nhà sớm để gia đình làm mai táng. Tôi cũng sợ lây bệnh nhưng lại rất thương em”.

Chị Phanh mất đi, bé Bạc Thị Bó trở thành đứa trẻ mồ côi. Theo lời anh Muôn thì bé Bó hiện đang được ông ngoại nuôi.

Anh Muôn chia sẻ thêm hiện nay thủ tục mai táng cho chị Phanh đã xong. Sáng ngày 16/9 anh xuống bệnh viện Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La để hoàn tất một số thủ tục còn thiếu và nhận khoản tiền hỗ trợ của nhà nước.

Ngọc Minh

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm