Rửa tay cẩn thận dính độc hại?

Emdep.vn - Thuốc rửa tay đang ngày càng phổ biến nhưng ít ai biết, nó có thể làm mất cân bằng nội tiết tố, gây khả năng miễn dịch thấp, thậm chí ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ.
Thuốc rửa tay (hand sanitisers) đã trở nên phổ biến hiện nay. Nhiều người bôi chúng lên tay để giết nhiễm tất cả các vi khuẩn có hại. Nó có thể giết chết ngay lập tức 99% vi trùng trên tay bạn. 
Nếu bạn đang đi du lịch hoặc nếu không có nước và xà phòng, bạn có thể làm sạch tay bằng cách sử dụng thuốc rửa tay. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thường xuyên và không đúng cách, nó có thể chứng minh có hại cho sức khỏe của bạn. Hãy sử dụng nó một cách thông minh khi cần thiết. 
Các hóa chất có trong tay thuốc rửa tay có thể thâm nhập vào cơ thể qua da tay của bạn. Những hóa chất này có thể gây ra mất cân bằng nội tiết tố, vô sinh, tổn thương cơ thể, khả năng miễn dịch thấp.
Nguyên nhân gây độc hại 
Nếu bạn đang sử dụng thuốc rửa tay thường xuyên, các chất hóa học có trong nó sẽ xuyên làn da của bàn tay và sẽ xâm nhập vào cơ thể của bạn. Những hóa chất này có thể gây ảnh hưởng nguy hiểm cho gan, thận và tim. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng nó khi cần thiết.
Tác hại khôn lường của thuốc rửa tay
Ảnh hưởng đến các hormone
Thuốc rửa tay có thể gây mất cân bằng nội tiết tố. Nó sẽ đi vào máu qua da của bạn và có thể làm ảnh hưởng tới mức hormone. Vì vậy, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe do các vấn đề nội tiết và điều này sẽ ảnh hưởng tới bạn suốt cuộc đời.
Có thể gây nguy hiểm cho trẻ em 
Nếu để một chai thuốc rửa tay trong tầm tay của trẻ em, trẻ có thể nuốt nó. Chúng chỉ cần ấn vòi và chỉ cần một vài giọt cũng có thể gây tử vong. Trong loại thuốc rửa này có tới 60% rượu và nếu nuốt phải có thể dẫn đến ngộ độc rượu.
Giảm khả năng miễn dịch 
Nếu bạn để trẻ em dùng thuốc rửa tay thường xuyên sẽ khiến trẻ có khả năng miễn dịch yếu. Trẻ nên được tự do tiếp xúc, khám phá môi trường xung quanh dù có vi khuẩn đi chăng nữa để phát triển khả năng miễn dịch khỏe mạnh hơn. Người lớn sử dụng nhiều thuốc rửa tay cũng có thể có khả năng miễn dịch kém.
Làn da khô và nứt nẻ
Rượu trong thuốc rửa tay dễ làm da bạn khô đi. Điều này khiến các vi khuẩn dễ dàng vào máu thông qua. Do đó, hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan.
Có hại khi mang thai 
Bạn phải tránh không dùng tay thuốc rửa tay trong thai kỳ vì các hóa chất trong đó có thể gây hại cho cơ thể. Các hóa chất này có thể đi qua nhau thai và gây ra những tác hại cho thai nhi của bạn.
 
 
Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm