Nữ giám đốc quyết sửa mũi vì kinh doanh mãi không 'phất'

2016-08-16 09:39
- Theo Đại tá, TS.BS Nguyễn Huy Thọ, có khoảng dưới 10% đối tượng tìm đến "dao kéo" với mong muốn thay đổi khuôn mặt để nghênh đón vận may.

Mũi mỏng khó... tụ của?

Thời gian gần đây, nhiều chị em phụ nữ và ngay cả cánh mày râu có xu hướng tìm tới bác sĩ thẩm mỹ để tu sửa khuôn mặt với mong muốn thay đổi vận mệnh của bản thân.

Chị N.M.T (Hà Nội) là một giám đốc doanh nghiệp, nhưng công việc làm ăn của chị thường không được suôn sẻ. Tham gia kinh doanh đã được nhiều năm nhưng mãi không thể phất.

Theo lời chia sẻ của chị N.M.T, chỉ vì chị có cái mũi xấu mà chuyện làm ăn không đúng theo ý. Thầy tướng cũng nói lỗ mũi của chị rộng, cánh mũi mỏng không thể "tụ của" được. Để thay đổi vận mệnh cho bản thân, chị N.M.T quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ mũi.

Nữ giám đốc quyết sửa mũi vì kinh doanh mãi không 'phất'

Bệnh nhân trước khi phẫu thuật mũi (trái) và sau khi phẫu thuật (phải) (ảnh bác sĩ cung cấp)

Làm PR cho một công ty lớn, anh Đ.M.L được cho là bộ mặt đại diện cho cả công ty. Nhưng trên gương mặt anh có một khiếm khuyết là vùng cung ở giữa hai chân mày lại có nếp nhăn. Khi giao tiếp, vùng nếp nhăn đó làm cho khuôn mặt của anh lúc nào cũng cảm giác cau có và khó gần. Rất nhiều đối tác làm ăn của công ty mới gặp lần đầu đều cho rằng anh khó gần.

Chính vì vậy anh Đ.M.L đã quyết định đi làm phẫu thuật thẩm mỹ xóa nếp nhăn. Điều này sẽ giúp cho khuôn mặt anh tươi sáng hơn và tìm kiếm thêm được cơ hội làm ăn.

Không dám chắc sẽ đổi được vận may

Theo Đại tá, TS. BS Nguyễn Huy Thọ, Nguyên Chủ nhiệm khoa phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, ông vẫn thường xuyên tư vấn cho các anh chị em với mong muốn thay đổi bản thân để tự tin và đón chờ cơ hội mới.

“Thường lý do chị em tìm tới các cơ sở thẩm mỹ phần lớn là do tác động từ người thân bạn bè. Hoặc khi tới một độ tuổi nhất định, kinh tế khá giả, có vị thế trong xã hội nên muốn thay đổi bản thân cho mình đẹp hơn. Cũng có những trường hợp sinh viên mới ra trường muốn tìm một công việc tốt nhưng không đủ tự tin về ngoại hình. Vì vậy các bạn cũng muốn thẩm mỹ lại khuôn mặt để tìm kiếm vận may trong công việc. Những trường hợp này là các bạn trẻ chịu nhiều áp lực về tiêu chí thẩm mỹ của nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, một số nhóm đối tượng gặp trục trặc trong cuộc sống cần thay đổi một chút trên khuôn mặt để mọi điều thuận lợi hơn. Có thể do chính bản thân người đi làm thẩm mỹ bị khiếm khuyết như có sẹo cần phải chỉnh sửa lại”, TS. BS Nguyễn Huy Thọ nói.

TS. BS Nguyễn Huy Thọ cho biết thêm: Riêng nhóm đối tượng gặp trục trặc trong cuộc sống muốn thay đổi khuôn mặt để nghênh đón vận may chiếm khoảng dưới 10% .

Họ thường có một áp lực chung từ xã hội hay tướng số. Thông thường khi tư vấn cho nhóm đối tượng này, bác sĩ không chỉ tư vấn về chuyên môn mà còn cả về tâm lý cho bệnh nhân.

“Trước khi làm bất kỳ phẫu thuật thẩm mỹ nào cho bệnh nhân, nhất là với lý do thay đổi vận mệnh, tôi luôn giải thích rõ ràng cho bệnh nhân về chuyên môn, tư vấn cho bệnh nhân cái gì nên chỉnh sửa và cái gì không”, bác sĩ Huy Thọ chia sẻ.

TS. BS. Nguyễn Huy Thọ cũng nhấn mạnh: “Tôi không dám khẳng định phẫu thuật thẩm mỹ sẽ đem lại những vận may, cơ hội mới. Bởi vì vận may, cơ hội của mỗi người còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ngoại hình bên ngoài chỉ là một trong những yếu tố hỗ trợ phần nào đó. Nhưng sau phẫu thuật thẩm mỹ, khuôn mặt đẹp, thanh tú có thể giúp con người tự tin hơn, từ đó may mắn sẽ tự đến”.

“Ví dụ cung mày của người Việt Nam có hạn chế là gần nhau, làm mất đi nét thanh tú của khuôn mặt. Nếu tách cung mày xa sẽ làm cho cả khuôn mặt có sự thay đổi rất lớn. Hay như trường hợp tai vểnh, phẫu thuật cụp vào cũng giúp cho bệnh nhân tự tin hơn”, bác sĩ Nguyễn Huy Thọ nói.

Cũng theo khuyến cáo của bác sĩ Nguyễn Huy Thọ, khi quyết định thẩm mỹ vì bất cứ lý do gì cũng nên lựa chọn những cơ sở y tế tin cậy. Bệnh nhân cần từ chối làm phẫu thuật thẩm mỹ khi nhận thấy cơ sở đó không an toàn.

Ngọc Minh