Nỗi đau đớn tưởng như chết đi sống lại của người mẹ 5 năm tìm kiếm con

Emdep.vn - Dù đi khám sức khỏe được kết luận tốt nhưng chị Huyền và anh Hòa vẫn rất khó có thể có con bằng con đường tự nhiên.

5 năm không phải là thời gian quá dài cũng không phải là quá ngắn để gắn kết 2 con người với nhau, nhưng trong 5 năm đó vợ chồng anh Ninh Chí Hòa (sinh năm 1982, Thanh Hóa) và chị Lê Huyền (sinh năm 1990, Thanh Hóa) đã phải trải qua những thử thách lớn của cuộc đời.

Sau 3 năm yêu nhau, tình yêu đẹp của vợ chồng chị Huyền đã đơm hoa kết trái bằng một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Sau khi kết hôn, vợ chồng chị Huyền chủ trương có con luôn, nhưng càng trông ngóng thì tin vui lại càng không tới. Sau năm quan hệ bình thường nhưng không có thai,  vợ chồng chị Huyền đi khám tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa kết quả 2 vợ chồng đều bình thường.

“Kết quả khám của 2 vợ chồng khá tốt, vợ thì 2 vòi trứng thông, nội tiết tốt, chồng tôi tinh trùng di động tốt. Bác sĩ tư vấn vợ chồng tôi hoàn toàn có thể có con tự nhiên chỉ cần thoải mái tinh thần”, chị Huyền nói.

Nỗi đau đớn tưởng như chết đi sống lại của người mẹ 5 năm đi tìm kiếm con

Những lúc chị Huyền thất vọng luôn có chồng ở bên động viên, quan tâm chăm sóc.

Khi biết kết quả, 2 vợ chồng hoàn toàn khỏe mạnh, chị Huyền cũng bớt lo. Từ đó cả 2 không nghĩ nhiều tới chuyện con cái để không bị áp lực. Sau một năm chờ đợi, vợ chồng chị Huyền vẫn không thể có em bé. Quá áp lực nên vợ chồng chị Huyền đã quyết đi định làm IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung).

“Tôi thực hiện IUI 2 lần ở bệnh viện Thanh Hóa, cả hai lần bác sĩ đều đánh giá khả năng mang thai cao nhưng cả hai lần đều thất bại. Quá chán nản nên vợ chồng tôi muốn buông xuôi. Khi đó tôi thường nói với chồng: “Hay vợ chồng mình chia tay đi, biết đâu khi anh ở với người khác lại có con”. Thấy tôi hay nhắc tới chuyện chia tay, chồng tôi đã vứt bỏ giấy đăng ký kết hôn đi. Anh nói: “Mất giấy kết hôn rồi, khỏi phải làm thủ tục chia tay nữa”. Lúc đó tôi chỉ biết khóc vì tôi biết anh quá yêu vợ”, chị Huyền xúc động nói.

2 lần chuyển phôi thất bại suýt mất đi khả năng làm mẹ

Hơn 3 năm chạy chữa vất vả mà vẫn chưa thể có con, năm 2015 vợ chồng chị Huyền quyết định Nam tiến.  Khi vào miền Nam thăm khám, kết quả khám của hai vợ chồng chị Huyền vẫn rất tốt.

“Tôi không thể lý giải được vì sao hai vợ chồng tôi sức khỏe sinh sản hoàn toàn bình thường mà không thể có con. Ông trời đang thử thách sức chịu đựng của vợ chồng tôi. Vợ chồng tôi tiếp tục làm IUI thêm 2 lần nữa nhưng cả 2 lần đó đều thất bại”, chị Huyền nói.

Thời gian chờ đợi để có con bằng tự nhiên hay cả làm IUI đều rất vô vọng.  Vì sốt ruột nên chị Huyền đã quyết định làm thụ tinh nhân tạo (IVF). Lần đầu tiên làm IVF không có kinh nghiệm nên ai chia sẻ gì chị Huyền cũng thực hiện theo. Lần đầu chọc trứng chị Huyền kích được 11 trứng và tạo thành được 5 phôi.

“Khi vừa chuyển phôi lần đầu, tôi nhận được tin bố đẻ mất. Nhưng mọi người không ai nói, khi hậu sự xong thì tôi mới biết.Tôi đau đớn vô cùng vì không thể về khi bố qua đời. Lúc đó, tinh thần của tôi sa sút nên chuyển phôi thất bại”, chị Huyền tâm sự.

Trải qua lần chuyển phôi thứ 2, chị Huyền đã may mắn mang thai, nhưng niềm hạnh phúc đó tới quá ngắn ngủi chỉ trọn vẹn trong 25 ngày. Chị Huyền bị thai lưu phải hút thai ra ngoài khiến cho niêm mạc nặng tử cung của chị bị tổn thương nặng. Lúc đó bác sĩ có nói nếu niêm mạc tử cung của chị Huyền không hồi phục được thì rất khó khăn để có con trở lại.

“Thời điểm đó cả sinh thần và sức khỏe đều đi xuống, tôi sút cân nghiêm trọng chỉ còn 40kg. Tôi như người mất hồn, bỏ ăn uống cả một tuần”, chị Huyền nói.

Trong thời gian khủng hoảng này, chị Huyền luôn có chồng bên cạnh, động viên. Tháng 10/2016, vợ chồng chị Huyền vào Tp.HCM để thực hiện IVF lần 2, Ngay lần chuyển phôi đầu tiên chị Huyền đã có thai. Chị mang song thai, ngày 10/8 vừa qua đã sinh 2 bé trai khỏe mạnh, mỗi bé nặng 2,5kg.

Trong bài tiếp theo chị Huyền sẽ chia sẻ bí quyết ăn uống để chuyển phôi được thành công, kính mời độc giả đón đọc.

Ngọc Minh

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm