Mẹo đơn giản đánh bay cơn chuột rút ở chân

Emdep.vn - Chuột rút ở chân có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, thậm chí không thể nhúc nhích trong một thời gian. Tuy nhiên, với vài mẹo nhỏ đơn giản, bạn có thể nói lời tạm biệt với cơn chuột rút khó chịu.
Chuột rút ở chân là gì?
Chuột rút ở chân là hiện tượng co thắt cơ bắp gây đau đớn ở đùi hoặc bàn chân và thông thường, hầu hết mọi người bị hiện tượng này vào ban đêm. Tuy không kéo dài nhưng nó lại có thể khiến bạn khó chịu, mất ngủ, thậm chí phải bất động cơ thể một lúc. 
Nguyên nhân gây chuột rút
1. Mất nước
Một trong những nguyên nhân gây chuột rút là hiện tượng mất nước. Cho dù bạn chỉ đơn giản không uống đủ nước hoặc bị đổ mồ hôi nhiều ngoài trời nắng cũng có thể khiến cơ thể cạn nguồn điện giải. Trong khi đó, điện giải giúp kiểm soát các cơn co thắt cơ bắp của cơ thể.
2. Bị lạnh
Đây là một nguyên nhân khá phổ biến bởi nhiều người trong chúng ta thích ngủ trong phòng mát. Tuy không rõ lý do tại sao cảm lạnh gây chuột rút, nhưng nó có thể liên quan tới việc nhiệt độ thấp hơn sẽ gây co cơ và cứng lại.
3. Đứng nhiều trong ngày
Nếu bạn phải làm công việc đứng nhiều, đôi chân của bạn sẽ càng bị căng thẳng, dễ gây ra chuột rút, nhất là những ai thường xuyên đi giày cao gót.
4. Tập thể dục
Tập thể dục là một thói quen tốt nhưng nó sẽ gây căng cơ bắp, khiến chúng dễ bị tổn thương hơn do mỏi cơ và đau nhức.
Cách phòng ngừa chuột rút chân
1. Tắm nước ấm
Cơ bắp của bạn sẽ thực sự hoạt động tốt hơn khi có cảm giác ấm áp. Áp lực của nước cũng có thể có tác dụng mát-xa. Do đó việc tắm nước ấm sẽ giúp cơ bắp thư giãn.
Mẹo đơn giản đánh bay cơn chuột rút ở chân
2. Uống nước chanh muối
Nước chanh muối sẽ bổ sung thêm muối cho cơ thể khi chúng ta bị đổ mồ hôi. Thức uống này còn có thể giúp cơ thể bổ sung vi chất dinh dưỡng và cải thiện khả năng kiểm soát sự co cơ.
3. Ăn chuối
Nếu bạn đang bị chuột rút hoặc sợ bị chuột rút, hãy ăn một quả chuối. Chuối có nhiều kali, một chất dinh dưỡng có tác dụng giúp cơ bắp không bị co cứng.
Thụy DuTheo LT
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm