Không tốn một xu, không khí nhà bạn sạch đến mức không còn một con vi khuẩn nào bằng cách đơn giàn sau

Emdep.vn - Hãy làm theo những lời khuyên của các chuyên gia nếu bạn muốn khỏe mạnh và “đánh bay” bụi bẩn ra khỏi nhà.

Đưa cây cối vào nhà

Đây là cách làm sạch không khí trong nhà và giữ sức khỏe cho gia đình bạn không thể bỏ qua

Đưa cây cối vào nhà không chỉ giúp cho không gian thêm phần sức sống mà còn mang lại không khí trong lành. Bạn có thể “phủ xanh” không gian sống bằng cây cau cảnh, cây lưỡi hổ, cây kim ngân.

Không hút thuốc

Bạn không nên hút thuốc trong nhà. Hút thuốc lá và khói thuốc lá chính là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí trong nhà.

Không dùng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC)

Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) thường được sử dụng rộng rãi làm nguyên liệu cho nhiều sản phẩm dùng trong nhà. Loại hợp chất này có thể ảnh hưởng ngắn hạn và lâu dài đến sức khỏe. Do đó, để giảm ô nhiễm không khí trong nhà bạn hãy sử dụng các vật liệu xây dựng phát ra ít VOC hơn những loại khác, bổ sung một số chất dinh dưỡng sau để tăng tốc độ đào thải VOC ra ngoài cơ thể.

Khắc phục ngay tình trạng rò rỉ nước

Một vấn đề thường gặp không được giải quyết trong nhà là nước bị rò rỉ. Tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển hoặc khiến bạn bị hen, thở khò khè và xoang. Sửa chữa đường nước bị rò rỉ, sửa sẽ mang lại không gian sạch sẽ hơn.

Nhớ bảo dưỡng thiết bị

Các thiết bị gia dụng như tủ lạnh và lò nướng có thể phát ra khí độc hại nếu như bạn không bảo dưỡng định kỳ. Để bảo vệ sức khỏe cả gia đình, bạn hãy ghi nhớ thời điểm bảo dưỡng, làm bản nhắc nhở trên điện thoại.

Lau dọn nhà cửa

Nhà cửa luôn luôn có bụi bẩn. Do đó muốn làm sạch không khí trong nhà, bạn đừng quên lau dọn nhà cửa, dọn dẹp mọi ngóc ngách trong nhà.

Mở cửa sổ

khỏe mạnh

Không khí trong nhà có thể có hại hơn vì nó chứa nhiều chất gây ô nhiễm hơn so với ngoài trời. Bạn hãy mở cửa sổ 5-10 phút mỗi ngày hoặc đặt ống thông gió để làm sạch không khí trong nhà. Ánh nắng và gió sẽ giúp mọi người khỏe mạnh hơn.

Hạn chế dùng thuốc trừ sâu

Một trong những cách để làm sạch không khí là hạn chế dùng thuốc trừ sâu trong nhà. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng các sản phẩm thân thiện với cây cối, hạn chế sử dụng sản phẩm độc hại.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm