Không thể ngờ giẻ rửa bát chứa những vi khuẩn đáng sợ, bà nội trợ vẫn dùng nhưng chẳng hề biết
Tin liên quan
1. Tiềm ẩn virus gây bệnh cảm lạnh, cảm cúm
Theo nghiên cứu cho thấy, thứ còn bẩn hơn cả bồn cầu đó chính là búi giẻ rửa bát. Búi giẻ rửa bát có thể chứa tới hơn 450.000 vi khuẩn, vi sinh vật. Những vi khuẩn này thường tích tụ lâu ngày từ cặn bẩn, thức ăn thừa, từ dầu thải,...và chúngcũng là mầm bệnh lây lan cúm A, bệnh cảm lạnh và cảm cúm.
Tốc độ vi khuẩn sinh sôi, nảy nở hàng triệu lần trong miếng rửa chén khi để qua đêm. Sự nguy hiểm càng trở nên nghiêm trọng khi các bà nội trợ dùng miếng rửa chén để lau rửa bề mặt bếp, bồn rửa và những bề mặt khác. Những loại vi khuẩn mang mầm bệnh có trong miếng rửa chén sẽ có thể lây nhiễm vào bát, đĩa, dao, thớt,... vì vậy giẻ rửa bát chính là "thủ phạm" gián tiếp mang nhiều mầm mống bệnh tật vào cơ thể người.
Mỗi khi rửa bát đĩa xong, hãy giặt lại chiếc giẻ với nước rửa chén và để khô tự nhiên. Giẻ rửa bát càng sử dụng lâu sẽ càng có nhiều vi khuẩn, sau khi giặt có thể cho giẻ vào lò vi sóng 1-2 phút. Thao tác này sẽ làm giảm độ ẩm của miếng giẻ cũng như giết chết vi khuẩn sống. Đối với giẻ rửa bát nên chọn loại 100% sợi tự nhiên không pha tạp bất kỳ thành phần hóa học nào. Loại này thấm hút tốt, không bám mỡ khi rửa, dễ dàng lau chùi rửa sạch các vết bẩn bám trên bát đĩa nhà bếp.
Để tránh những rủi ro từ miếng giẻ rửa bát hãy lưu ý sau khi rửa bát, làm sạch giẻ rửa bát bằng cách giặt hoặc ngâm vào nước nóng để diệt vi khuẩn gây hại, sau đó vớt lên, vắt sạch nước và để khô. Hàng tháng, chị em hãy thay búi rửa bát từ 2 đến 3 lần để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho cả nhà.
An Nhiên (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất