Không thể ngờ đây chính là lý do bạn nên ăn nhiều trái cây và rau quả màu tím
Tin liên quan
1. Chống lại bệnh loét
Theo các nhà nghiên cứu, trái cây và rau củ màu tím chứa anthocyanin. Những anthocyanin này có thể giảm loét dạ dày. Ngoài ra, thực phẩm có màu tím còn giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa và tăng cường hoạt động của các chất chống oxy hóa quan trọng khác, chẳng hạn như glutathione trong cơ thể.
2. Ngăn ngừa các bệnh tiết niệu
Súp lơ tím, cà rốt tím và bắp cải tím hoặc các loại trái cây có màu tím khác có thể chống lại các bệnh tiết niệu. Anthocyanin có thể ngăn ngừa các vết loét và viêm do H. pylori - vi khuẩn gây loét dạ dày và các bệnh tiết niệu.
3. Tốt cho tim
Các loại thực phẩm có màu tím tốt cho tim mạch, giúp giảm cholesterol LDL (có hại) tới 13% và tăng cholesterol HDL (có lợi).
4. Tiêu diệt tế bào ung thư
Nho tím, quả việt quất, quả nam việt quất và quả việt quất chứa resveratrol giúp giảm huyết áp, tiêu diệt tế bào ung thư máu, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư da, ung thư gan và ung thư phổi. Khoai lang tím có thể chống lại bệnh ung thư đại tràng.
5. Có đặc tính chống viêm
Anthocyanin giúp giảm viêm mãn tính. Những người mắc bệnh Alzheimer, bệnh tim, hen suyễn, dị ứng, viêm khớp và bệnh khớp, béo phì và bệnh tiểu đường loại 2 nên tiêu thụ trái cây và rau quả màu tím.
6. Tốt cho não bộ
Khoai lang tím có tác dụng tăng cường trí nhớ. Các anthocyanin có trong khoai lang tím giúp cải thiện hệ thần kinh, thúc đẩy trí nhớ.
Cách tốt nhất để nấu trái cây và rau quả tím là gì?
Một trong những phương pháp tốt nhất để tiêu thụ trái cây và rau quả màu tím là ăn sống hoặc hấp, rang. Bạn có thể ăn các loại thực phẩm này vào bữa sáng, bữa trưa, làm salad hay món tráng miệng.
Ngọc Huyền – Theo Boldsky
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất