Hơn 400 người có hoàn cảnh khó khăn tại Ninh Bình sẽ được khám mắt miễn phí

Emdep.vn - Từ ngày (22/4/2017-22/4/2018) ngày 14/4/2018 Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã cử 4 đoàn bác sỹ và điều dưỡng tới khám và điều trị miễn phí cho bà con Huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình

Theo đó sẽ có hơn 400 bà con đã đăng ký hiến giác mạc, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mắc các bệnh lý về mắt cư trú trên địa bàn 4 xã (Cồn Thoi, Văn Hải, Kim Tân, Kim Mỹ) của huyện Kim Sơn đã được các bác sỹ của Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2 khám và điều trị miễn phí. 

Đồng thời, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cũng cam kết mổ miễn phí cho gần 100 trường hợp bị đục thể thủy tinh bằng phương pháp Pharco, mổ quặm mi (lộn mí mắt) và bệnh mộng thịt ở các xã Văn Hải, Kim Tân, Kim Mỹ và Cồn Thoi của huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Hơn 400 người có hoàn cảnh khó khăn tại Ninh Bình sẽ được khám mắt miễn phí

Bác sĩ bệnh viện mắt Hà Nội 2 đang khám mắt cho người dân tại Ninh Bình.

Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên, Giám đốc phụ trách chuyên môn, Bệnh viện Mắt Hà Nội cho biết các bệnh: đục thuỷ tinh thể, quặm mi, là những bệnh lý về mắt khá phổ biến trong cộng đồng.

Trong đó bệnh đục thuỷ tinh thể là bệnh gặp chủ yếu ở người lớn tuổi và là nguyên nhân gây mù hàng đầu nhưng phần lớn có thể điều trị hiệu quả được thông qua phẫu thuật.

Với bệnh quặm nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến sẹo giác mạc, làm tăng nguy cơ bị viêm loét giác mạc, nguy hiểm hơn là giảm sút thị lực và mù lòa hoàn toàn.

Theo ước tính, trên thế giới cứ 5 giây lại có thêm một người bị mù, và cứ 1 phút thế giới có thêm 1 trẻ bị mù. Đến 90% người mù sống ở các nước nghèo và đang phát triển với các điều kiện tiếp cận dịch vụ y tế khó khăn, trong đó có Việt Nam. Hiện cả nước có khoảng 2 triệu người mù loà và có thị lực kém nhưng khoảng 1/3 trong số này là những người nghèo không đủ tiền chữa trị. Trong khi đó, 80% số trường hợp mù lòa có thể phòng chữa được nếu chúng ta có được các biện pháp phòng chống hiệu quả.

Với tâm nguyện hết lòng vì sức khỏe đôi mắt của cộng đồng, với mục tiêu trở thành bệnh viện chuyên khoa có nhiều hoạt động thiện nguyện nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội, Ban lãnh đạo Bệnh viện Mắt Hà nội 2 muốn ghi dấu sinh nhật Bệnh viện bằng một hoạt động thiết thực, hướng tới cộng đồng, góp phần vào các hoạt động nâng cao chất lượng sống của toàn xã hội.

Ngọc Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm