Hôi miệng đâu phải do ít đánh răng, còn thêm những lý do mà hầu hết mọi người chẳng ai để ý khiến giao tiếp cực kỳ ngại

Emdep.vn - Hôi miệng do nhiều tác nhân sau đây mà ai cũng cần biết để từ bỏ.

1. Chế độ ăn uống không hợp lý

Nếu bạn thường xuyên bị hôi miệng thì cần suy nghĩ đến chế độ ăn uống. Thực tế nhiều người nghĩ chẳng có thể nào chế độ ăn lại ảnh hưởng đến mùi của miệng. Sự thật là nhiều người ăn các đồ ăn không hợp lý như ăn đồ ăn qua cay hây kích ứng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Ví dụ như tỏi, hành, ớt... là những thực phẩm mà ai cũng thích và dùng rộng rãi để tăng độ ngon trong bữa ăn nhưng nó lại có thể gây hôi miệng. Vì vậy, bạn nên hạn chế các đồ ăn này để tránh hôi miệng. Chưa kể ăn các đồ cay có thể gây ảnh hưởng dạ dày và dạ dày bị viêm loét cũng là nguyên nhân gây hôi miệng.

2. Không làm sạch răng miệng

 Răng miệng cũng như một bộ phận trên cơ thể người nên chúng cần phải được làm sạch hằng ngày nhất là sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ. Sau khi ngủ dậy, bạn thường nhận ra miệng có mùi hôi, do đó cần đánh răng sạch sẽ.

Hôi miệng đâu phải do ít đánh răng, còn thêm những lý do mà hầu hết mọi người không hề ngờ

Những ai không chú ý đến vệ sinh răng miệng thường xuyên sẽ khiến cho vi khuẩn nhân lên và gây hôi miệng. Vi khuẩn tồn tại trong răng miệng dẫn đến các bệnh về răng, nướu...cũng gây hôi miệng và cảm giác ngại ngùng khi tiếp xúc.

Do đó, bạn cần phải thường xuyên đánh răng, súc miệng để đảm bảo sự sạch sẽ ở khoang miệng. Nếu như có vấn đề hôi miệng cần phải đi khám bác sĩ nhằm tìm nguyên nhân có bị sâu răng, viêm nướu không.

3. Nóng dẫn đến nhiệt miệng

Nguyên nhân của tình trạng này do chế độ ăn quá cay nóng hoặc do thức khuya. Vì vậy, bạn cần chú ý ngủ sớm, uống nhiều nước, tránh các đồ ăn cay nóng. Thay vào đó bạn nên mua thêm các đồ giải nhiệt mang tính mát để ăn, bổ sung vitamin cho cơ thể thông qua trái cây.

4. Hút thuốc lá

Hút thuốc lá là điều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Thực tế những người hút thuốc lá luôn có mùi bám quanh người. Miệng là nơi hít khói vào và tỏa khói ra nên để lại mùi hôi. Do đó, bạn nên bỏ thói quen hút thuốc lá. Còn nếu không cần vệ sinh răng miệng sau khi hút thuốc tránh gây ảnh hưởng người khác khi giao tiếp.

5. Không vệ sinh lưỡi

Đừng nghĩ có răng mới cần vệ sinh mà lưỡi cũng cần được làm sạch hằng ngày. Bởi vì bề mặt lưỡi có thể có nhiều mảng bám từ đồ ăn thức uống đưa vào cơ thể. Các vi khuẩn thường định vị ở vùng ứ đọng của miệng, như các túi nha chu, bề mặt lưỡi hay vùng kẽ giữa các răng và trong sang thương sâu răng.

Đông Phương (Dịch theo QQ, News)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm