Du lịch dịp nghỉ lễ: 6 BÍ QUYẾT QUAN TRỌNG để không mắc bệnh khi dùng phòng tắm nơi công cộng

Quỳnh Trang 2017-09-01 11:00
- Có một số cách dưới đây sẽ giúp bạn vẫn có thể sử dụng phòng tắm ở các sân bay, khách sạn, nhà nghỉ khi đi du lịch một cách thoải mái mà rất an toàn.

Ngày nay, có rất nhiều người do dự khi bước vào phòng tắm ở khách sạn, nhà nghỉ, sân bay vì lo sợ sẽ tiếp xúc với vi khuẩn và vi trùng. Phòng tắm ở những nơi này có thể chứa nhiều loại vi khuẩn có hại như E.coli, salmonella, coliform, rotavirus, và virus cảm cúm. Tuy nhiên, những vi khuẩn này không tồn tại lâu bên ngoài cơ thể nên nguy cơ lây bệnh là rất thấp.

Xác định một phòng tắm sạch

Để hạn chế tiếp xúc với vi khuẩn và vi trùng bạn nên sử dụng phòng tắm sạch sẽ ví dụ như phòng tắm trong các bệnh viện, tòa nhà được cọ rửa thường xuyên. Bệnh viện thường có phòng tắm sạch nhất vì họ thường xuyên sử dụng các chất khử trùng.  

Khi đi du lịch, nghỉ lễ, dùng phòng tắm công cộng thế này là chẳng lo bệnh tật

Tránh phòng tắm ở sân bay và trên máy bay

Phòng tắm tại sân bay rất nhỏ, khiến vi khuẩn thường bám trên bề mặt và rất khó có thể làm sạch. Sân bay thường là nơi đông người qua lại, vì vậy phòng tắm ở đây khó có thể được làm sạch với số lượng người ra vào đông như vậy.  

Hãy dùng nhà vệ sinh ở ô đầu tiên

Mọi người thường dùng nhà vệ sinh, phòng tắm ở ô gần sau cuối vì sự riêng tư của mình. Do vậy bạn nên dùng nhà vệ sinh, phòng tắm ở ô đầu tiên vì đây là nơi ít người dùng nhất nên sẽ sạch sẽ nhất.  

Khi đi du lịch, nghỉ lễ, dùng phòng tắm thế này là chẳng lo bệnh tật

Không đặt đồ đạc của bạn lên sàn phòng tắm

Một nghiên cứu mới đây cho thấy nồng độ vi khuẩn cao nhất trong phòng tắm ở các khách sạn, nhà nghỉ nằm trên sàn phòng tắm, sau đó đến thùng đựng giấy vệ sinh, bồn rửa và vòi nước trong phòng tắm. Vì vậy, bạn nên tránh lây lan vi khuẩn bằng cách treo túi xách hoặc áo khoác của mình lên móc treo thay vì đặt trên sàn nhà

Khi đi du lịch, nghỉ lễ, dùng phòng tắm thế này là chẳng lo bệnh tật

Đừng ngại ngồi trên bồn cầu

Bạn thường rất ngại ngồi trên bồn cầu ở trong khách sạn, nhưng thực chất ngồi ở nơi đây không gây nguy hại đến sức khỏe như bạn tưởng. Bạn sẽ bị lây nhiễm vi khuẩn này nếu chạm tay vào bồn cầu và sau đó không rửa tay chứ không phải ngồi lên bồn cầu.

Rửa tay sau khi tắm và đi vệ sinh.

Bạn nên rửa tay sạch sẽ sau khi dùng phòng tắm ở các khách sạn, nhà nghỉ trên đường bạn đi du lịch. Rửa tay sạch sẽ giúp làm giảm đáng kể sự lây lan vi khuẩn trú ngụ trong phòng tắm. Bạn nên rửa tay với xà phòng kháng khuẩn trong 20 giây sau đó lau khô tay bằng khăn giấy hoặc máy sấy tay.

dùng phòng tắm công cộng thế này là chẳng lo bệnh tật

Quỳnh Trang/Theo Wikihow

qc-epoint
loading...
qc-epoint