'Điếc không sợ súng' khi cố ăn tôm, cụ bà 60 tuổi nhận cái kết khiến gia đình đau đớn

Emdep.vn - Biết mình bị dị ứng với tôm nhưng cụ bà này vẫn cố ăn và đã qua đời không lâu sau đó.

Bà Khoo Siew Hong, 60 tuổi (Singapore) đã về hưu và nhiều năm phải ngồi xe lăn do mắc bệnh khớp nặng. Theo tờ Straits Times, bà cùng 2 con và người chị gái sống với nhau tại một căn hộ ở Lorong 3 Geylang, Singapore.

Tối hôm xảy ra sự việc, 4 người cùng đi ăn hải sản ở nhà hàng. Hai nhân viên phục vụ đã bóc tôm và mời bà Siew Hong ăn. Dù biết mình bị dị ứng hải sản nhưng bà Siew Hong vẫn ăn và nghĩ ăn 1-2 con tôm sẽ không ảnh hưởng gì đến cơ thể.

dị ứng tôm

Khoảng 2,5 tiếng sau, bà Siew Hong đột nhiên cảm thấy ngứa khủng khiếp khắp người. Để giảm dị ứng bà đã uống viên thuốc. Tuy nhiên, sau khi uống thuốc bà càng bị dị ứng nặng hơn, các nốt ngứa xuất hiện cả trên mặt và khắp người. Trong vòng 20 phút tiếp theo, Siew Hong đột nhiên cảm thấy khó thở. Người nhà rất lo lắng và đã gọi cấp cứu để đưa bà đến bệnh viện.

Sau khi được đưa đến Bệnh viện Tan Tock Seng, bà được tiêm adrenaline 12 lần. Nhưng do dị ứng nặng, nên bà bị rơi vào hôn mê và không nhận biết được mọi người xung quanh. Tình trạng của bà ngày càng xấu đi, thậm chí không tỉnh lại. Sau khi thảo luận với gia đình và nhận được sự đồng thuận của các bên, các bác sĩ đã rút máy thở ra khỏi người Siew Hong, bà qua đời khiến gia đình rất sốc.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Siew Hong đã bị dị ứng trầm trọng do thực phẩm, cụ thể là món tôm nhà hàng. Nhân viên giám định đã phát hiện chất gây dị ứng tồn tại trong thanh quản và phổi của bà.

Các bác sỹ ở cũng khuyến cáo: “Phản ứng dị ứng với tôm và các loại ốc, sò thường không thể đoán trước. Và mỗi người thường có phản ứng dị ứng khác nhau. Thông thường, phản ứng dị ứng trở nên trầm trọng hơn với mỗi lần bị mắc. Cách tốt nhất để ngăn ngừa dị ứng với hải sản là tránh ăn tất cả các loại hải sản. Trước khi ăn uống, hãy cẩn thận hỏi trước về thành phần thực phẩm và đọc kỹ nhãn dán của thực phẩm mà bạn sẽ ăn.”

Quỳnh Trang/Theo Worldofbuzz

Tags : Từ khóaXem thêm