Dấu hiệu quý ông bước vào thời kỳ "mãn kinh"

Emdep.vn - Bước vào gian đoạn mãn kinh, đàn ông cũng gặp phải rất nhiều triệu chứng bất ngờ.
Cho đến nay, khái niệm thời kỳ mãn kinh vẫn được coi là chỉ dành cho chị em phụ nữ. Nhưng các chuyên gia y tế giờ đây tin rằng ngay cả đàn ông cũng sẽ phải trải qua thời kỳ tương tự thường được gọi là thời kỳ mãn kinh nam. 
Thời kỳ mãn kinh ở nam giới có liên quan tới việc giảm nột tiết tố nam testosterone. Những triệu chứng khác của thời kỳ mãn kinh nam bao gồm: mệt mỏi, phiền muộn, yếu ớt hơn, gặp khó khăn trong quan hệ tình dục
Mối liên hệ giữa việc giảm testosterone và các triệu chứng này đã được ghi nhận nhưng cho tới nay vẫn chưa được chứng minh chính thức. Ngoài ra giữa thời kỳ mãn kinh nam và nữ cũng có sự khác biệt nhất định, đó là ở phụ nữ, hormone nữ sẽ ngừng sản sinh ngay lập tức, trong khi đó ở nam giới, quá trình này sẽ diễn ra từ từ hơn, có thể bắt đầu ở tuổi 45 và kéo dài đến tận năm 80 tuổi hoặc già hơn.
Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến và giải pháp đối phó khi đàn ông bước sang thời kỳ mãn kinh. 
1. Giảm ham ham muốn tình dục 
Đàn ông ở thời kỳ mãn kinh thường được sẽ bị giảm ham muốn tình dục giảm. Tuy nhiên, điều này sẽ khá khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ. Ở phụ nữ, giảm ham muốn tình dục là kết quả của mức estrogen thấp do thời kỳ mãn kinh. Nhưng việc giảm ham muốn tình dục do sự mất cân bằng giới tính chỉ xảy ra ở khoảng 25% đàn ông. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như do huyết áp, mệt mỏi, do dùng một số loại thuốc nhất định hoặc do lo lắng.
Dấu hiệu quý ông bước vào thời kỳ 'mãn kinh'
2. Rối loạn cương dương
Khoảng 10% đàn ông bị rối loạn chức năng cương dương khiến dương vật của họ không thể cương cứng trong khi quan hệ tình dục. Khi làm “chuyện ấy”, não sẽ gửi các tín hiệu đến dương vật, máu cũng được đưa đến đây nhiều hơn giúp dương vật cương cứng. Nhưng nếu bị rối loạn chức năng cương dương, quá trình này sẽ không diễn ra. Nam giới ở thời kỳ mãn kinh càng dễ gặp phải tình trạng này.
3. Mệt mỏi là triệu chứng mãn kinh thường gặp nhất
Mệt mỏi là một triệu chứng rất phổ biến của thời kỳ mãn kinh. Mệt mỏi thường gây ra bởi những thay đổi nội tiết tố, làm tác động đến mức năng lượng hàng ngày của bạn. Bạn có thể bị suy nhược, khó chịu, thờ ơ và giảm khả năng tập trung, gây ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày, các mối quan hệ cá nhân và ảnh hưởng đến cả chất lượng cuộc sống cũng như hiệu quả công việc.
4. Trầm cảm trong thời kỳ mãn kinh
Trầm cảm là một triệu chứng của thời kỳ mãn kinh. Hầu hết đàn ông và phụ nữ đều bị trầm cảm trong thời gian này. Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh trầm cảm thời kỳ mãn kinh bao gồm: tâm trạng chán nản kéo dài trong 2 tuần hoặc lâu hơn, không thấy vui trong các hoạt động bình thường, thay đổi khẩu vị gây biếng ăn, ngủ nhiều hoặc mất ngủ, mệt mỏi, không có khả năng tập trung, dễ bị xúc động và thậm chí còn có ý muốn tự tử.
Trầm cảm là bệnh có thể điều trị và đàn ông bị trầm cảm trong giai đoạn mãn kinh nên đến bác sĩ để được tư vấn, chăm sóc càng sớm càng tốt. 
5. Lo lắng do mãn kinh
Lo âu là triệu chứng phổ biến với nam giới và phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh. Lo lắng cũng đi kèm với việc khó tập trung, căng thẳng, không thể thư giãn, dễ bị kích động, bồn chồn và luôn thận trọng quá mức trong mọi tình huống.
6. Điều trị mãn kinh ở nam giới
Mãn kinh ở nam giới là một giai đoạn mà bất cứ một người đàn ông nào cũng không thể tránh khỏi. Các biện pháp điều trị thông thường bao gồm sử dụng thuốc chống trầm cảm, thay đổi lối sống. Ngoài ra, đàn ông nên cố gắng giảm bớt căng thẳng, tập thể dục thường xuyên và thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh. 
Thụy Du Dịch theo LH
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm