Dấu hiệu cho thấy trẻ có vấn đề về mắt và cần đi khám ngay!

Emdep.vn - Khi thấy trẻ thường xuyên xuất hiện các hành động này, cha mẹ nên sớm đưa trẻ đi khám nhãn khoa.
Trẻ nhỏ do còn chưa nhận thức được thế giới và cuộc sống xung quanh cũng như tình trạng sức khỏe của mình nên sẽ không thể biết nói cho cha mẹ về những vấn đề mà bé gặp phải. Trong đó, vấn đề về mắt là rắc rối mà nhiều trẻ đối mặt từ rất sớm. Nếu không được phát hiện và chữa trị, mắt trẻ sẽ kém dần đi, ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn. Do đó, cha mẹ nên lưu ý xác định những dấu hiệu dưới đây để đưa trẻ đi khám mắt kịp thời.
Dụi mắt
Dụi mắt khi buồn ngủ là một hành động thường thấy ở trẻ nhưng nếu nhận thấy trẻ thường xuyên có động tác này ngay cả khi đang không buồn ngủ, bạn có thể cần phải xem kỹ tình trạng sức khỏe mắt của con.
Dấu hiệu cho thấy trẻ có vấn đề về mắt và cần đi khám ngay!
Nhức đầu
Nếu trẻ thường xuyên đau đầu vào cuối ngày, đó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy đôi mắt của trẻ cần được kiểm tra.
Nhắm một mắt lại khi nhìn 
Thi thoảng trẻ có thể dùng cách nhìn này trong lúc chơi. Nhưng nếu con bạn luôn luôn nhắm một bên mắt trong lúc đọc sách hoặc xem ti vi, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bé đang cố gắng nhìn bằng bên mắt còn lại. Điều này rõ ràng cho thấy bé đang có vấn đề về mắt.
Ghét ánh sáng chói
Ánh sáng chói có thể khiến cho đôi mắt của trẻ cảm thấy khó chịu, nhất là khi bé đang có vấn đề về thị lực. Kiểu ánh sáng này sẽ khiến trẻ khó khăn hơn trong việc nhìn vào một điểm nào đó khi đứng ở những nơi có ánh sáng nhẹ nhàng hơn.
Nheo mắt
Một số trẻ em nheo mắt chỉ để trêu người khác hoặc nghịch ngợm. Nhưng nếu con bạn liên tục nheo mắt khi đang xem tivi hoặc đọc sách, bạn nên đưa bé đi gặp bác sĩ nhãn khoa để họ kiểm tra.
Tư thế đầu bất thường
Khi nhận thấy con thường xuyên nghiêng đầu sang một bên trước khi cố gắng nhìn thứ gì đó, bạn nên nghĩ ngay tới việc mắt của con đang có vấn đề.
Tiến lại thật gần đối tượng để nhìn
Hầu hết những đứa trẻ có vấn đề về thị lực sẽ ngồi rất gần màn hình ti vi hoặc đặt cuốn sách gần ngay trước mặt khi đọc. Điều này xảy ra do nếu để xa, chúng sẽ không thể nhìn thấy bởi thị lực không được tốt như bình thường.
Rung giật nhãn cầu
Rung giật nhãn cầu là tình trạng chuyển động lắc nhanh không chủ ý của nhãn cầu làm mắt không thể nhìn cố định vào một vật trước mắt. Nếu bạn nhận thấy nhãn cầu thường xuyên chuyển động khi con đang nhìn vào vật nào đó, bạn chắc chắn nên đưa con đi khám mắt kỹ càng.
Mắt bị đỏ
Dấu hiệu này có thể khiến bạn nghĩ rằng con mình bị viêm kết mạc hoặc mắc các bệnh về mắt khác. Nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy trẻ cần được đeo kính điều chỉnh thị lực.
Thụy Du
Dịch theo THS
loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm