Có những “bí kíp” này đau khớp mùa đông chỉ còn là chuyện nhỏ với tất cả mọi người

Emdep.vn - Theo Huma Kausar – chuyên gia vật lý trị liệu Trung tâm AktivHealth, dưới đây là những mẹo vặt giúp bạn giảm đau khớp mùa đông.

Tập thể dục

Có những “bí kíp” này đau khớp mùa đông chẳng còn đáng lo

Thể dục đều đặn có khả năng giảm đau cơ bắp và khớp cũng như giúp cơ thể dẻo dai hơn. Bạn có thể thực hiện các bài tập như kéo căng khớp vai, kéo căng cánh tay, kéo căng cơ đùi trước, ngồi xuống và đưa chân sang bên.

Sống tích cực và giữ ấm cho cơ thể

Vào mùa đông, mọi người thường trở nên lười biếng, ít họat động. Điều này sẽ gây áp lực lên khớp. Do đó, để giữ cho tuần hoàn máu khỏe mạnh và giảm đau khớp bạn hãy sống tích cực. Ngoài ra, bạn hãy giữ cho mình đủ ấm trong mùa đông.

Bài tập duỗi người hàng ngày

Có những “bí kíp” này đau khớp mùa đông chẳng còn đáng lo

Duỗi người có thể làm giảm độ cứng và tăng lưu lượng máu. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường chức năng khớp, giảm đau khớp, đau lưng mạn tính.   

Uống nhiều nước

Có những “bí kíp” này đau khớp mùa đông chẳng còn đáng lo

Ít uống nước khiến khớp trở nên xơ cứng và bị đau ngay khi bạn chuyển động nhẹ. Cơ thể đủ nước giúp cơ bắp linh hoạt và giảm nguy cơ chấn thương. Để giảm đau khớp bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Ăn uống lành mạnh

Muốn khớp khỏe mạnh bạn nên thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh. Bổ sung các loại thực phẩm chứa axit béo Omega-3, Vitamin K và vitamin C, vitamin D hoặc dầu cá, sữa, sữa chua, phô mai, dâu tây, kiwi, dứa, dưa đỏ, trứng vào chế độ ăn uống hàng ngày. Những thực phẩm này cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, giảm đau khớp hiệu quả.

Tham khảo ý kiến bác sĩ 

Nếu cơ bắp và khớp của bạn vẫn tiếp tục đau và bạn không thể kiểm soát cơn đau, bạn nên tới gặp bác sĩ hoặc chuyên gia trị liệu để tìm ra phương pháp điều trị đúng cách và tập thể dục. Bạn sẽ không phải đối mặt với tình trạng đau khớp.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm