Cậu bé 2 tuổi khổ sở vì cánh tay thứ 3 mọc giữa lưng

Emdep.vn - Cánh tay thứ 3 mọc sau lưng Gaurab Garum là một phần cơ thể người anh em song sinh không phát triển hoàn chỉnh của bé.

Cậu bé Gaurab Garum (2 tuổi, ở Nepal) gặp rất nhiều bất tiện trong cuộc sống vì sự xuất hiện không mong muốn của cánh tay thứ 3 trên lưng. Cánh tay này mọc ra từ cột sống của cậu. Nó không thể cử động nhưng lại phát triển theo cơ thể cậu từng ngày.

Theo The Sun, Gaurab không thể có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác, thậm chí cậu thường xuyên mất ngủ. Thế nhưng với người dân địa phương thì cậu bé là hóa thân của thần linh bởi cánh tay thừa được họ coi như "món quà của Thiên chúa". Họ sùng bái cậu đến mức còn mang tiền cho gia đình Gaurab.

Lẽ dĩ nhiên, khi biết bố mẹ cậu bé là chị Kalpena và anh Ashish quyết định đưa con trai đi phẫu thuật, họ đã phản đối kịch liệt. Dù vậy, vì thương con, họ vẫn đưa Gaurab tới bệnh viện kiểm tra.

bệnh lạ

 

Theo bác sĩ Chakra Raj Pandey (Bệnh viện Quốc tế Grande, Kathmandu): Gaurab mắc phải tật nứt cột sống, với tỉ lệ 1/1.500 trẻ sơ sinh.Việc mọc một cánh tay từ phần cột sống nứt rất hiếm gặp.

Tuy nhiên cánh tay thứ 3 không phải là vấn đề mà vấn đề là cột sống. Việc phẫu thuật, nếu làm tổn thương một dây thần kinh nào đó, bé Gaurab cũng có thể sẽ bị liệt đến hết đời.

Bố mẹ Gaurabvẫn đang cân nhắc về việc có nên cho con trai phẫu thuật hay không.

An Nguyên

Tags : Từ khóaXem thêm