Cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, người phụ nữ thất kinh khi bác sỹ lấy ra một con rết 10cm trong tai

Emdep.vn - Bệnh nhân người Đài Loan này đã rất sốc khi biết có một con rết sống đang bò trong tai mình.

Cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu ở ống tai, người phụ nữ 52 tuổi này đã đến bệnh viện Chiayi, ở Tây Nam Đài Loan để kiểm tra cách đây ít ngày. Sau khi kiểm tra ống tai của bệnh nhân mình bằng kính soi tai nghe, bác sĩ Xu Zhengming, Trưởng khoa Tai- Mũi- Họng của bệnh viện xác nhận rằng có một con rết sống đang bò trong ống tai của người phụ nữ này.

Cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, người phụ nữ thất kinh khi bác sỹ lấy ra một con rết 10cm trong tai mình

Các bác sĩ Đài Loan đã hết sức kinh hoàng khi phát hiện 1 con rết sống dài 10cm đang bò trong tai của nữ bệnh nhân. 

Ngay lập tức, bác sỹ Xu đã xịt thuốc gây tê để ngăn con rết cắn vào tai bệnh nhân rồi dùng nhíp để lấy con rết ra. Bác sỹ Xu cho biết thêm rằng do đến bệnh viện kịp thời nên thính giác và ống tai của người phụ nữ không bị ảnh hưởng. Vị bác sỹ này cũng cho biết, ông đã điều trị cho một bệnh nhân bị bọ ve cắn thủng màng nhĩ vào tháng 4 năm nay.

Cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, người phụ nữ thất kinh khi bác sỹ lấy ra một con rết 10cm trong tai mình

Bác sĩ Xu Zhengming, Trưởng khoa Tai- Mũi- Họng tại Bệnh viện Chiayi, ở Tây Nam Đài Loan cho biết ông đã xịt một loại thuốc gây tê để ngăn con rết cắn vào tai của bệnh nhân. 

Cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, người phụ nữ thất kinh khi bác sỹ lấy ra một con rết 10cm trong tai mình

Bác sỹ Xu cho biết ông đã điều trị cho một bệnh nhân bị bọ ve cắn thủng màng nhĩ vào tháng 4 năm nay.

Đôi khi côn trùng bò vào tai của mọi người từ lúc nào mà họ không biết được. Tôi khuyên mọi người nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt ngay khi phát hiện ra vấn đề để con côn trùng được loại bỏ khỏi tai một cách an toàn. Tự loại bỏ con côn trùng tại nhà có thể gây tổn thương hoặc khiến con vật không thể được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi tai của bạn. Một côn trùng có thể gây sưng, viêm thậm chí thủng màng nhĩ nếu nó cắn vào tai của bạn”, bác sỹ Xu cho biết.

Quỳnh Trang/Theo Dailymail

Tags : Từ khóa

Xem thêm