Bé trai 1 tuổi nghi bị bạo hành: Thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe từ BV Nhi TƯ

Emdep.vn - Theo PGS.TS Trần Minh Điển - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, tình trạng bé trai 1 tuổi nghi bị bạo hành đã qua nguy kịch, chỉ số sinh tồn tốt.

Liên quan tới vụ việc bé trai 1 tuổi nghi bị bạo hành được đưa vào bệnh viện cấp cứu, ngày 7/8/2017, bệnh viên Nhi Trung ương đã có thông tin với báo chí về tình hình sức khỏe của bệnh nhi.

Theo PGS - TS Trần Minh Điển, bé 1 tuổi bị nghi ngờ bạo hành đã qua cơn nguy kịch. Cháu bé được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương, có dấu hiệu bạo hành.

Kết quả chụp CT sọ não cho thấy, xuất hiện xuất huyết màng não bên phải, trên chân tay, bộ phân sinh dục có vết bầm tím. Cháu bé được điều trị an thần giảm đau, truyền dịch.

Diễn biến từ 4/8 đến nay cho thấy, bé có cơn co giật ngắn toàn thân, tri giác lơ mơ, hô hấp bình thương, tổn thương da giảm, nhiệt độ 37,6 độ, bé nôn 2 lần.

Bé trai 1 tuôi nghi bị bạo hành: Thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe từ BV Nhi TƯ

Ông bà ngoại và bà nội cháu bé.

Ngay sau đó, bệnh nhi được bác sĩ cho chụp CT sọ não một lần nữa vẫn có chấn thương não. Hiện bé, vẫn đang theo dõi tại khoa Hồi Sức Ngoại.

PGS - TS Trần Minh Điển cho biết thêm, sáng nay (7/8) bé có nhận thức, tri giác lơ mơ, không còn co giật, không nôn và ăn bằng đường uống. Hiện bệnh viện đã tiếp cận gia đình để chăm sóc cháu được tốt hơn.

Theo xác nhận, tên thật em bé là T.A. Nói về câu hỏi ai là người đã bạo hành em bé này, bác sĩ Điển cho hay, bệnh viện sẽ phối hợp với công an để làm rõ.

Bệnh viện hỗ trợ kinh phí

Nói về tiên lượng, bác sĩ Điển cho biết, chức năng sống của bé ổn định. Được biết, bệnh viện Nhi TW sẽ hỗ trợ kinh phí điều trị cho bé.

Bà Hoàng Thị Nga - bà ngoại cháu bé bày tỏ lời cảm ơn tới bệnh viện Nhi Trung ương. "Tôi mong muốn sớm tìm ra người đánh cháu. Nhìn cháu nằm trên giường bệnh, tôi rất đau xót. Mong người đánh cháu sẽ bị trừng trị đích đáng", bà Nga bày tỏ.

Sức khỏe bé 1 tuổi nghi bị bạo hành đang diễn biến rất xuất

Bệnh nhi vẫn tỉnh táo trong ngày 4/8

Trước đó, vào ngày  4/8, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận trường hợp một bé trai khoảng 12 - 14 tháng tuổi được chuyển sang từ bệnh viện Xanh Pôn sang trong tình trạng có đa chấn thương. Trên cơ thể bé trai có nhiều vết tím bầm trên mặt, bộ phận sinh dục, vùng đầu bị tổn thương màng cứng. 

Bệnh nhi vào viện cấp cứu trong tình trạng không có người thân đi cùng mà là một người hàng xóm đưa tới. Sau khi được hổi sức cấp cứu, bệnh nhân tiến triển tốt không có sự nguy kịch tới tính mạng.

Theo thông tin trước đó chia sẻ trên mạng xã hội, khoảng 9-10h sáng, ngày 4/8 bệnh viện Việt Nam Cu Ba tiếp nhận trường hợp bé trai khoảng 1 tuổi được đưa vào viện trong tình trạng trán bầm tím, chân tay bầm tím cả 2 chân đùi, phía bìu bộ phận sinh dục như bị kẹp, cổ bị xước, mắt bị giãn, co giật, hôn mê...

Người đưa bệnh nhi trên vào cấp cứu là bạn trai của mẹ đẻ bé trai trên. Được biết, bé trai không có bố, mẹ đẻ đi tù nên bé trai trên ở cùng người yêu của mẹ.

Ngọc Minh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm