Bé gái 9 tuổi tử vong vì mắc bạch hầu ở Đắk Nông

2020-06-22 07:27
- Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đắk Nông xác nhận tại xã Quảng Hòa của huyện Đắk G'Long có hai trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu, trong đó một người tử vong.

Tối 20/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đắk Nông xác nhận có 1 trong 2 người mắc bệnh bạch hầu ở xã Quảng Hòa (huyện Đắk G’Long) đã tử vong là S.T.H. (9 tuổi). Bệnh nhi còn lại là M.V.T (9 tuổi), hàng xóm tiếp xúc thường xuyên với H.  

Theo ngành y tế, ngày 19/6, H. được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông trong tình trạng ho, đau họng, khó thở… H. sau đó chuyển biến nặng và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và tử vong ngày 20/6 do bạch hầu ác tính biến chứng tim.      

     Gia đình và ngành y tế địa phương tiếp nhận thi thể bé H. Ảnh: T.T.      

Đối với T., bệnh nhi đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) để điều trị, sức khỏe tương đối ổn định.  

Ngành y tế tỉnh Đắk Nông đã thành lập 2 đội phản ứng nhanh, lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp tiếp xúc với 2 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu để gửi đi xét nghiệm, khử khuẩn 100% các hộ gia đình tại đội 2 (xã Quảng Hòa), Trạm Y tế xã Quảng Hòa và Trường Tiểu học Bế Văn Đàn.      

Theo Zing.vn

qc-epoint