Bất ngờ nhặt được vàng trị giá nhiều tiền và hành động đáng khen của những người không tham lam

Emdep.vn - Nhiều người may mắn nhặt được vàng có giá trị, song họ vẫn quyết tìm chủ nhân để trả lại.

1. Nhặt được vàng trước cổng trường

Ngày 3/5/2019, tại trường Tiểu học Tân Thành A  huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước xảy ra trường hợp rất hi hữu khi em học sinh Nguyễn Thị Yến Nhi nhặt được 4 chỉ vàng 9999 và một sợi dây chuyền vàng khoảng 20 triệu đồng ngay trước cổng trường. Nhi báo với gia đình, nhà trường và chính quyền địa phương để tìm và trả tài sản nhặt được cho người mất. Ngay sau khi đăng tin, cơ quan chức năng đia phương đã tìm ra chủ số tài sản trên. Chủ nhân số vàng là một phụ nữ bán vé số. Em Nguyễn Thị Yến Nhi được ban giám hiệu nhà trường tuyên dương, khen thưởng trong buổi chào cờ. 

Chuyện như đùa nhặt được vàng có thật ở Việt Nam!

2. Nhặt được vàng khi trông quán cho mẹ

Năm 2018, chị Tâm (Cẩm XUyên, Hà Tĩnh) đi nghỉ lễ ở Thiên Cầm (Hà Tĩnh) thì đánh rơi lắc vàng có trọng lượng 5 chỉ. Khi về nhà, chị Tâm tìm kiếm nhưng không thấy. Chị cũng đã cố gắng nhớ lại, tuy nhiên, không biết đã đánh rơi ở đâu.

Trong lúc đang lo lắng, tiếc của, chị Tâm nhận được thông tin trên Facebook có một em nhặt được và đang tìm người mất để trả lại. Chị đã tìm đến quán cà phê Ngọc Anh Quán (thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên) để xin nhận lại. Xác nhận chiếc vòng trên là của chị nên gia đình chủ quán đã trao trả cho khổ chủ.

Người nhặt được là Bạch Đình Tùng Anh (học sinh trường THPT Cẩm Xuyên). Tùng nhặt được khi đang giúp bố mẹ trông quán. Chị Tâm đã gửi thư cảm ơn cho em Tùng Anh và nhà trường. Trong thư chị bày tỏ sự biết ơn về việc gia đình và nhà trường đã giáo dục một cậu học trò có nhân cách cao đẹp, một mầm non tươi sáng cho tương lai đất nước.

3. Người đàn ông nhặt ve chai lượm được 1,3 lượng vàng

Vào ngày 28/4/2020 UBND xã Đức Nhuận tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tặng giấy khen và biểu dương gương người tốt, việc tốt cho anh Lư Ngọc Duy (32 tuổi, ở thôn 6, xã Đức Nhuận) vì hành động nhặt được của rơi nhưng đã trung thực khai báo và trả lại người mất của. Gia đình anh Duy thuộc diện nghèo, hàng ngày anh làm công việc lượm ve chai kiếm sống để nuôi gia đình.

Bất ngờ trở thành tý phú, cả làng đổi đời nhờ nhặt được vàng!

Trước đó vào ngày 26/4, trong lúc đi thu mua phế liệu, anh Duy đã mua một tủ sắt cũ của gia đình chị Đinh Thị Nữ (ở cùng xã) với giá 20.000 đồng. Sau khi đem về nhà đập chiếc tủ sắt để bán phế liệu, anh Duy phát hiện bên trong có một bao ni lông màu đen chứa tài sản giá trị lớn, gồm 180 triệu đồng và 1,3 lượng vàng nên đã đến Công an xã Đức Nhuận trình báo sự việc. Sau khi xác nhận được thông tin và tìm ra người mất của, anh Duy đã trao lại toàn bộ số vàng và tiền cho gia đình chị Nữ trong khi gia đình chị không hề biết mình để quên vàng và tiền trong tủ. Cảm động trước tấm lòng của người đàn ông nghèo khó nhưng trung thực, các tấm lòng hảo tâm đã gửi tặng anh Duy 10 triệu đồng để thể hiện tấm lòng nhân hậu của anh. 

4. Nhặt được ví ở gốc cây và trả lại người đánh rơi

Tháng 11/2019, em Phạm Tiến Thành (học sinh lớp 3A, tiểu học Mỹ Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) nhặt được một chiếc ví có tiền mặt và vàng cho người đánh rơi. Trước đó, khi em đang đến trường thì nhặt được ví cạnh gốc cây giữa sân trường. Mở ví ra thì Thành thấy có vàng, tiền mặt. Cậu bé đã vội lên báo cho cô hiệu trường. 

Ban giám hiệu đã mở ví và phát hiện bên trong có 607.000 đồng, lắc vàng 2 chỉ, nhẫn tròn loại 1 chỉ và nhẫn vàng tây đính đá. Tổng tài sản khoảng hơn 15 triệu đồng. Sau khi tìm hiểu, Ban giám hiệu nhà trường đã xác minh được người đánh rơi chiếc ví và tài sản nói trên là chị Ngô Thị Thanh Nga (trú tại xã Mỹ Lộc, phụ huynh học sinh trong trường).

Tổng hợp

 

Tags : Từ khóaXem thêm