8 triệu chứng tưởng nhẹ nhưng lại là dấu hiệu đột quỵ ở phụ nữ

Emdep.vn - Những triệu chứng tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong chốc lát này lại là dấu hiệu đột quỵ ở phụ nữ.
1. Ngất xỉu
Cả đàn ông và phụ nữ đều có thể gặp triệu chứng mất thăng bằng nhưng việc mất ý thức đột ngột vẫn xảy ra phổ biến hơn ở phụ nữ.
Ngất xỉu có thể liên quan đến nhiều căn bệnh khác nhưng đột nhiên ngất hoặc mất ý thức mà không có bất kỳ yếu tố môi trường nào khác tác động, lại là một triệu chứng đột quỵ ở phụ nữ.
2. Ảo giác
Ảo giác là một triệu chứng khiến chúng ta cảm nhận được những thứ không hề có thực. Ảo giác thị giác và thính giác là 2 trường hợp phổ biến nhất. Hầu hết mọi người nghĩ rằng ảo giác gắn với các chứng rối loạn não như tâm thần phân liệt và bệnh Alzheimer nhưng cũng có thể liên quan đến đột quỵ.
3. Yếu ớt
Cơ bắp tê và ngứa ran ở một bên cơ thể là một triệu chứng phổ biến của đột quỵ nhưng đối với phụ nữ, triệu chứng này có thể hơi khác. Thay vì cảm thấy yếu ở một bên, phụ nữ có thể cảm thấy toàn bộ cơ thể kiệt sức.
4. Nấc 
Một trong những triệu chứng kỳ lạ và thường bị bỏ qua nhất của đột quỵ ở phụ nữ là nấc. Hầu như hiện tượng nấc là vô hại nhưng ở một số phụ nữ, hiện tượng nấc đi kèm với đau ngực nhẹ là triệu chứng của đột quỵ.
5. Kích động
Các triệu chứng tinh thần như kích động hoặc cáu gắt cũng thường có thể là dấu hiệu của đột quỵ.
6. Mất định hướng
Theo các chuyên gia, một triệu chứng tâm thần ở những nạn nhân đột quỵ nữ là mất phương hướng. Đó có thể đơn giản là việc mất phương hướng ở một nơi quen thuộc như đường đến phòng tắm, đường đến nhà bếp,...
7. Khó thở
Khó thở có thể là một dấu hiệu bất thường sau khi đột quỵ khởi phát. Khó thở mà không có bất kỳ tiền sử nào về vấn đề hô hấp chắc chắn là một biểu hiện không tốt chút nào về sức khỏe của bạn.
8. Đau
Cùng với việc bị đau ngực, phụ nữ có khả năng bị nhiều kiểu đau khác nếu bị đột quỵ. Hầu hết các triệu chứng đột quỵ thường là tê, yếu hoặc ngứa ran mà không đau nhưng ở phụ nữ có thể xuất hiện cơn đau đầu dữ dội và đau ở phía bên cơ thể bị ảnh hưởng.
8 triệu chứng tưởng nhẹ nhưng lại là dấu hiệu đột quỵ ở phụ nữ
Thụy DuTheo LT

Tags : Từ khóaXem thêm