6 chất độc nguy hiểm nhất trong kem dưỡng thể

Emdep.vn - Chị em phụ nữ cần đặc biệt quan tâm tới thành phần của các loại kem dưỡng thể bởi chúng có thể là chất độc hại nguy hiểm.
Kem dưỡng thể là sản phẩm làm đẹp quen thuộc của nhiều phụ nữ. Chị em dùng chúng hàng ngày, bôi chúng mỗi đêm hoặc mỗi sáng trước khi đi ra ngoài. Tuy nhiên trong các loại kem dưỡng thể có thể chứa nhiều chất hóa học nguy hiểm, đặc biệt là 6 chất dưới đây.
1. Butylated Hydroxyanisole (BHA)
BHA là một chất bảo quản thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong các loại kem dưỡng thể, cũng như trong rất nhiều sản phẩm khác từ son môi cho đến kem điều trị nhiễm nấm men. Nhưng BHA cũng có thể gây rối loạn nội tiết và được cho là một chất có thể gây ung thư.
6 chất độc nguy hiểm nhất trong kem dưỡng thể
2. DMDM Hydantoin
DMDM hydantoin (tên đầy đủ là Dimethylol dimethyl hydantoin) là một chất bảo quản thường được tìm thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da. Đây là một chất gây kích thích cho da và mắt. DMDM hydantoin sẽ giải phóng formaldehyde có tác dụng bảo quản. Formaldehyde lại là chất có thể gây ra nguy cơ ung thư.  
3. Nước Hoa + hương liệu
Bạn có thể thích các loại kem dưỡng da có mùi thơm như dâu tây và kem, nhưng hãy nhớ rằng chúng đều không phải mùi hương tự nhiên. Các kiểu hương thơm hoặc nước hoa có trong những sản phẩm này đều là sự kết hợp của hóa chất. Đáng chú ý nhất là diethyl phthalate – một chất được sử dụng trong nhiều sản phẩm từ mỹ phẩm cho đến thuốc trừ sâu và có thể gây rối loạn nội tiết, gây độc cho các bộ phận cơ thể. 
4. Paraben
Paraben có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn và nấm phát triển trong mỗi tuýp kem dưỡng ẩm nhưng nó lại có liên quan đến tình trạng rối loạn nội tiết và bệnh ung thư vú. May mắn thay, một vài nhà sản xuất đã sử dụng vitamin E và axit citric để thay thế. 
5. Retinyl palmitate
Retinyl palmitate là một dạng của vitamin A được sử dụng trong một số loại kem chống nắng cũng như các loại kem có tính chất chống lão hóa. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng những con chuột tiếp xúc với retinyl palmitate sẽ xuất hiện các khối u sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do đó, nếu bạn đang sử dụng các loại kem có chứa retinyl palmitate, hãy chú ý dùng chúng vào ban đêm. 
6. Triethanolamine
Thành phần này là một chất có tính kiềm cao được sử dụng để cân bằng độ pH trong sữa dưỡng thể và các loại mỹ phẩm (đặc biệt là mascara). Mặc dù được sử dụng rộng rãi nhưng nó lại khá nguy hiểm và không nên sử dụng lâu dài vì có thể gây kích ứng cho da, đường hô hấp và có hại đối với hệ miễn dịch. Nó cũng liên quan đến bệnh ung thư trong các nghiên cứu ở động vật. Nước thải ra từ các nhà máy sản xuất có chứa lượng lớn triethanolamine có thể làm thay đổi đáng kể độ pH của sông suối, dẫn đến hiện tượng sốc độc đối với sinh vật dưới nước.
Thụy DuDịch theo PC

Tags : Từ khóaXem thêm