5 thứ đại kỵ ăn cùng sầu riêng, ai thích trái cây này phải tránh để không khiến sức khỏe tụt dốc

2020-08-05 13:30
- Sầu riêng vừa thơm ngon lại béo ngậy là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người nhưng khi ăn cũng cần biết những điều sau đây.

1. Không ăn khi uống rượu

Sầu riêng tính nóng, nếu kết hợp cùng rượu sẽ cực kỳ nguy hiểm. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người bình thường nếu ăn 2 món này cùng nhau sẽ sinh nhiệt không tốt cho cơ thể. Đặc biệt đối với những người bị tiểu đường, cao huyết áp nếu ăn cùng một lúc sẽ dẫn đến nhức đầu, tim đập nhanh, nghiêm trọng hơn sẽ gây xuất huyết và nguy cơ đột quỵ rất cao. Vì vậy tuyệt đối không được kết hợp sầu riêng với rượu.

2. Cà phê

Sầu riêng rất kỵ cà phê. Ăn sầu riêng và uống cà phê sẽ gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa và hơi thở của bạn sẽ rất nặng mùi. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia cho thấy khi một lượng lớn sulfur có trong sầu riêng kết hợp với chất cafein trong cà phê sẽ gây ức chế hoạt động của men aldehyd dehydrogenase cơ thể, từ đó dẫn đến 70% chất oxy hoá trong tế bào không được chuyển hoá, cuối cùng gây độc cho cơ thể.  Do vậy không được kết hợp 2 loai thực phẩm này cùng nhau. 

3. Các loại hải sản

Có rất nhiều người không để ý rằng sầu riêng có tính nóng cao còn hải sản mang tính hàn nên hai thực phẩm này kết hợp với nhau là cực độc. Nếu ăn sầu riêng sau khi ăn hải sản sẽ dễ xuất hiện những rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, buồn nôn và hơi thở bị nặng mùi, cơ thể mệt mỏi, khó chịu. Ở những người bị cao huyết áp, có thể bị tình trạng nhức đầu, tim đập mạnh, nôn mửa, nặng hơn sẽ phải nhập viện để rửa ruột. 

4. Các loại thịt 

Một số loại thịt như bò, cừu, chó không được ăn cùng sầu riêng. Do sầu riêng chứa nhiều đường, kali và chất béo, glycemic và có tính nhiệt. Trong khi đó, các loại thịt nêu trên lại là nguồn protein dồi dào và cũng chứa nhiều chất béo …Chất béo bão hòa làm tăng cholesterol trong máu. Khi ăn hai loại này với nhau rất dễ khiến cholesterol trong máu tăng cao đột ngột và mạch máu sẽ không tải nổi, cơ thể dễ bị bốc hỏa dẫn đến nhiều bệnh. 

5. Các gia vị cay, nóng

Khi chế biến sầu riêng làm món ăn, bạn không cần nêm thêm các gia vị cay nóng như tiêu, ớt, gừng, tỏi bởi bản thân sầu riêng có tính nóng rất cao, khi kết hợp cùng các gia vị này sẽ không chỉ khiến hương vị của sầu riêng giảm mà còn gây ra tình trạng bốc hỏa, ức chế, khó chịu trong người một khi đã ăn phải.

An Nhiên (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 cách an toàn và dễ làm để rã đông thịt