5 dấu hiệu bạn sống trường thọ, khỏe mạnh đến đầu bạc răng long

Emdep.vn - Chỉ các dấu hiệu đơn giản và thói quen tốt mà có thể cho thấy bạn sẽ sống thọ đấy!

Đêm ngủ ngon giấc

Các nhà khoa học định nghĩa cho việc ngủ ngon là ngủ thẳng cẳng từ tối đến sáng mà không mơ mộng gì. Một khi bạn đã ngủ ngon thì sức khỏe cũng rất tốt, tuổi thọ cũng theo đó mà tăng dần.

Nhưng nếu bạn bị mất ngủ, chất lượng giấc ngủ kém hay mơ nhiều thì ắt hẳn thói quen sinh hoạt của bạn đang gặp trục trặc, lâu dần sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nói chung lẫn tuổi thọ nói riêng.

Tóc bóng mượt

Tóc chắc khỏe hay dễ rụng, tóc bóng mượt hay khô héo không chỉ phụ thuộc vào độ sung mãn của khí huyết trong thận mà còn phụ thuộc vào khả năng nuôi dưỡng của máu. Người càng khỏe mạnh thì khí và máu càng dồi dào, tóc tự nhiên sẽ bóng mượt, từ đó tuổi thọ cũng cao hơn.

 7 thói quen ăn uống đáng học hỏi của người Nhật, giúp họ có tuổi thọ cao nhất thế giới

Ít mỡ bụng

Theo một nghiên cứu của Viện lão hóa Mỹ, phụ nữ bị béo bụng có nguy cơ tử vong cao hơn 20% so với người bình thường. Vòng eo khỏe mạnh thường là không quá 90cm đối với đàn ông và không quá 85cm đối với phụ nữ. Béo bụng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cơ thể mà còn là tín hiệu báo trước vô vàn bệnh: Cao huyết áp, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, và bệnh tiểu đường.

Không bật dậy quá nhanh vào buổi sáng

Người trung niên và người già thường xuyên bị huyết áp cao, mỡ máu cao hoặc các vấn đề về tim mạch. Vào buổi sáng, huyết áp thường tăng, tạo thành đỉnh đầu tiên trong ngày. Nếu bạn thức dậy quá nhanh, đột nhiên cơ thể thay đổi vị trí, sự co thắt đột ngột của cơ bắp sẽ khiến huyết áp tăng đột ngột, cuối cùng gây ra nhồi máu não.

Lực nắm tay lớn

Lực nắm tay lớn cũng là một biểu hiện của thể chất khỏe mạnh. Nó phản ánh các cơ quan chức năng như tim, thận, phổi, tất cả đều hoạt động bình thường. Nghiên cứu khoa học cho thấy những người có lực nắm tay lớn sẽ sống lâu hơn.

AM (tổng hợp)

Tags : Từ khóaXem thêm