4 lợi ích sức khỏe bất ngờ chỉ những cô nàng "nấm lùn" mới có

Emdep.vn - Điều bất ngờ là những người thấp bé nhẹ cân lại nhận được nhiều lợi ích về sức khỏe hơn so với người cao.

Bạn sẽ bớt “đau khổ” vì chiều cao khiêm tốn của mình sau khi biết nó mang nhiều lợi ích cho sức khỏe sau đây.

Bạn sẽ sống lâu hơn

Một nghiên cứu cho biết người càng cao càng dễ mắc bệnh. Những người có chiều cao khiêm tốn lại có tuổi thọ cao hơn. Nghiên cứu thực hiện trên 8000 người Mỹ - Nhật. Sau khi khảo sát, nghiên cứu kết luận rằng những người cao dễ mắc các bệnh mãn tính hơn so với những người thấp.

Giảm nguy cơ mắc ung thư

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2014 cũng chỉ ra rằng những người cao có nguy cơ mắc ung thư và tử vong do ung thư cao hơn. Nghiên cứu thực hiện trên hơn 38.000 bệnh nhân ung thư. Thực tế, một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng phụ nữ cao hơn dễ mắc ung thư buồng trứng và ung thư vú ở giai đoạn tiền mãn kinh, tăng nguy cơ mắc bệnh lên 20%. Ngoài ra những đàn ông cao dễ mắc ung thư đại tràng, trực tràng và tuyến tiền liệt.

4 lợi ích sức khỏe bất ngờ chỉ những cô nàng 'nấm lùn' mới có

Giảm nguy cơ mắc bệnh máu đông

Những người cao lớn nhưng ít vận động sẽ dễ mắc chứng máu đông. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2015 phát hiện ra rằng những người đàn ông cao lớn có nguy cơ mắc chứng máu đông hơn những người thấp.

Thông tin đến não nhanh hơn

Người có chiều cao khiêm tốn thì thông tin truyền đến não sẽ nhanh hơn. Còn với những người cao lớn, thông tin truyền đến não chậm hơn. Như vậy nghĩa là những người thấp bé có thể tự tin rằng mình ứng biến, xử lý thông tin nhanh hơn đấy.

Việt Hà
Theo TH

Tags : Từ khóaXem thêm