10 sai lầm khi dùng "áo mưa" có thể khiến bạn mang thai ngoài ý muốn

Emdep.vn - Sai lầm trong việc dùng bao cao su có thể khiến bạn mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.
1. Đeo ngược bao cao su
Đeo bao cao su ngược là một lỗi khá "ngớ ngẩn" nhưng vẫn có người mắc phải. Cuộn sai chiều có thể khiến việc đeo bao cao su khó khăn hơn. Nếu bao cao su của bạn là loại thông thường, việc này sẽ không gây ảnh hưởng lớn, nhưng nếu đó là loại bao cao su có chất diệt tinh trùng, nó có thể giảm tác dụng này. 
2. Sử dụng 2 bao cao su
Có quan điểm cho rằng, nếu chưa cảm thấy an toàn, bạn hãy dùng hẳn 2 chiếc bao cao su để tăng độ bảo vệ gấp đôi.
Trên thực tế, việc này không mang lại hiểu quả như mong muốn. Việc dùng 2 chiếc bao cao su có thể làm bạn mất cảm giác hay thấy khó chịu, thậm chí là teo dương vật. Nó có thể dẫn đến việc chậm xuất tinh và khó "lên đỉnh". Chưa kể việc 2 lớp cao su ma sát, trượt trên nhau có thể dẫn đến tinh trùng lọt ra ngoài.
3. Đeo bao cao su quá muộn
Nhiều người đàn ông có xu hướng thực hiện màn dạo đầu, sau đó mới sử dụng bao cao su. Việc tiếp xúc lúc này có thể dẫn đến bệnh lây truyền qua đường tình dục và bạn vẫn có thể mang thai, vì giai đoạn tiền xuất tinh của người đàn ông vẫn có thể mang theo tinh trùng. Vì vậy, việc đeo bao cao su muộn cũng hết sức nguy hiểm. 
4. Đeo bao cao su quá sớm
Ngược lại với trường hợp trên, đàn ông cũng không nên đeo bao cao su quá sớm, khi dương vật vẫn chưa được dựng lên. Làm như vậy bao cao su có thể được đeo không chính xác và nó có thể ngăn cản "cậu nhỏ" tiến sâu vào trong. 
5. Đeo bao cao su quá lâu 
Sau khi quan hệ, phụ nữ thường muốn được nằm trong vòng tay của bạn tình và kéo dài khoảnh khắc tuyệt vời. Nhưng trước đó, các chàng trai hãy nhớ tháo bỏ bao cao su, vì nếu để quá lâu, có thể khiến tinh trùng kết lại, gây nhiều khó chịu cho da bởi nó có rất nhiều phân tử kháng viêm. Đồng thời việc này khiến tinh trùng xâm nhập niệu đạo, khiến chúng có thể còn sót lại và khiến bạn gái dính bầu trong màn dạo đầu lần sau. 
6. Dùng tay cuộn bao cao su ra rồi mới đeo
Nhiều người đàn ông lại cuộn bao cao su ra trước khi cho vào dương vật, điều này làm quá trình đeo chúng khó khăn hơn và có thể gây rách bao cao su. Hãy học cách người phụ nữ đi tất da chân, những chiếc bao cao su khi bạn mới mua về đã ở tình trạng hoàn hảo, như những đôi tất cuộn, việc bạn cần làm chỉ cần đặt chúng trước dương vật và nhẹ nhàng cuộn lên, bao lấy dương vật. 

Việc cuộn bao cao su ra trước như trong hình rối mới xỏ vào dương vật khiến công đoạn này trở nên khó khăn hơn rất nhiều và có thể gây rách, thủng bao

 7. Dùng bao cao su quá hạn sử dụng 
Bạn sẽ không bao giờ uống sữa hay ăn đồ ăn quá hạn. Bạn cũng chắc chắn không dùng thuốc quá hạn. Điều này cũng quan trọng tương tự khi dùng bao cao su vì hiệu quả không thể được đảm bảo. Khi bao cao su hết hạn sử dụng, chất nhựa hoặc cao su làm ra nó có thể bị khô. Điều đó dẫn đến các vết nứt, lỗ trên thân bao cao su.
8. Dùng sai cỡ 
Nếu đeo bao cao su quá rộng, nó có thể bị tuột và gây rò rỉ tinh trùng. Nếu dùng quá chật nó có thể khiến bạn khó chịu, hoặc bị rách. Việc dùng bao cao su quá rộng khiến nó không được căng đủ cũng khiến bạn khó có được cảm giác hưng phấn. 
9. Dùng lại bao cao su
Giống như găng tay phẫu thuật, đây là điều có thể gây nguy hiểm cho bạn, bởi tinh trùng có thể còn sót lại, hoặc mất vệ sinh. Trừ khi bạn rửa bao cao su bằng xà phòng và chờ 5 ngày, tinh trùng sót lại có thể vẫn còn sống. 
10 sai lầm khi dùng 'áo mưa' có thể khiến bạn mang thai ngoài ý muốn
10. Không để ý việc bao cao su bị rách
Việc rách bao cao su trong khi quan hệ khá hiếm gặp, nhưng có thể xảy ra ngay trước khi bạn sử dụng, do móng tay hay một vật nhọn, hoặc ngay khi bạn dùng miệng xé vỏ bao. 
Bên cạnh đó, dùng không đúng cách, âm đạo chặt hoặc khô cũng có thể gây ra điều này. Vì vậy, việc để ý tránh cho bao cao su bị rách trước khi sử dụng là hết sức quan trọng.

Khánh An

(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm