10 kiểu dị ứng chị em có thể gặp bất cứ lúc nào, đọc để biết mà phòng cho bản thân

Emdep.vn - Cùng tìm hiểu xem những loại dị ứng phổ biến nào bạn nhé?

1. Dị ứng theo mùa

Do sự thay đổi của thời tiết và hiện tượng nóng lên, mọi người rất dễ bị dị ứng theo mùa. Thời tiết thay đổi bất thường khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp và cúm.

2. Dị ứng phấn hoa

Dị ứng phấn hoa thường xuất hiện vào những ngày lộng gió và khô, trong khi đó không khí có nhiều phấn hoa. Bạn rất dễ bị hắt xì, ngứa rát cổ họng, khó thở, mũi sụt sịt, ho liên tục và mẩn ngứa ở da.

3. Dị ứng thực phẩm

Một số người bị dị ứng với một số loại thực phẩm như trứng, sữa, cà tím, khoai tây, kiwi, đậu phộng, cá, hải sản, lúa mì và đậu nành. Một số hạt giống như hạt mè và mù tạt cũng gây ra dị ứng cho cơ thể.

4. Dị ứng thuốc kháng sinh

Nhiều kháng sinh chứa hóa chất như penicillin và amoxicillin, gây dị ứng ở nhiều người. Các dấu hiệu dị ứng thuốc kháng sinh bao gồm phát ban, sốt, nổi mụn nước, nổi mề đay.

5. Dị ứng thường xuân

Thường xuân là một loại cây mọc ở mực nước biển. Chúng gây dị ứng ở nhiều người. Nếu bất cứ ai chạm vào cây mà bị mẩn ngứa chứng tỏ người đó bị dị ứng thường xuân.

6. Dị ứng bụi

Đây là một trong những loại dị ứng thường gặp ở người. Bụi bên ngoài hay đồ nội thất và giường trong nhà có thể gây ra phản ứng dị ứng trong cơ thể và dẫn đến da bị mẩn đỏ và mắc các bệnh về đường hô hấp.

7. Dị ứng da

Dị ứng da như eczema, viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng là dị ứng phổ biến thường xảy ra vào mùa đông. Nếu bạn tiếp xúc với các chất gây dị ứng, bạn sẽ bị ngứa và mẩn đỏ trên da.

8. Dị ứng với mèo

Những người bị dị ứng mèo là dị ứng với protein trong nước tiểu của mèo, nước bọt, và lông thú. Các triệu chứng của dị ứng mèo bao gồm ho, thở khò khè, đỏ, ngứa mắt, phát ban hoặc nổi mẩn.

9. Dị ứng sulphite

Nếu bạn nhạy cảm với các hóa chất sulphite bạn hãy tránh nó. Hóa chất này có trong thực phẩm chế biến hoặc thực phẩm tự nhiên. Đồ nướng, súp, rau đóng hộp, thực phẩm ngâm, trái cây khô,… là những thực phẩm có chứa sulphite.

10. Dị ứng côn trùng

Côn trùng có nước bọt độc và một số hóa chất khiến mọi người bị dị ứng. Các triệu chứng dị ứng côn trùng bao gồm phát ban, khó thở,…

Ngọc Huyền – Theo Boldsky

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm