Vạn hạt mưa rơi không hạt nào rơi nhầm chỗ, những người ta gặp không người nào là ngẫu nhiên

Hạc Xanh 2020-12-07 10:26
- Mọi người chúng ta gặp đều vì một duyên cớ nào đó mà lại bên bên cuộc đời ta. Có người cho ta bài học, có người sẽ trở thành món quà.

Có ai đó vừa thất tình và viết lên facebook vài dòng oán thán. Đại loại như tại sao lại để anh ấy/cô ấy gặp phải người thương vừa cũ. Để họ dốc lòng tin yêu, dành nhiều hy vọng xây đắp tương lai và… "bùm một cái", tương lai vỡ nát.

Chuyện thất tình mỗi ngày diễn ra không ít, dù biết buồn than hay khóc lóc chẳng giúp ích gì, nhưng chúng ta vẫn làm điều đó hằng ngày. Thậm chí không dừng lại ở đó, chúng ta tiễn đưa ký ức đã qua bằng nước mắt, rồi lại tiếp tục nhìn về phía người cũ và tự hỏi tại sao mình lại gặp gỡ họ, trao cho họ quyền làm mình đau? Ủa, là chúng ta tự nguyên mà, đúng không? Vậy thì hà cớ gì phải oán thán cuộc đời? Làm ơn, đừng trách ông trời nữa, khi bạn không muốn thì ông trời cũng đâu cố se duyên!

Hãy thẳng thắn thừa nhận với nhau một điều rằng, bạn đã từng gặp người đó, và phải lòng, và bạn yêu, có thế thôi. Dù đoạn đường đã đi qua có khổ đau hay hạnh phúc, thì đó vẫn là một sự lựa chọn đến từ trái tim trẻ trung sôi nổi của bạn. Bạn có nhớ không, nó từng run lên vì thổn thức, nó từng hát lên vì hạnh phúc và nó nhảy tưng tưng mỗi khi nghe giọng người ta thì thầm. Vậy nên đừng phủ nhận đoạn tình mình đã có, tội cho cuộc tình ấy quá!

Vạn hạt mưa rơi không hạt nào rơi nhầm chỗ, những người ta gặp không người nào là ngẫu nhiên

Trên đời này, đến hạt mưa còn không rơi nhầm chỗ, thì chẳng có người nào ta gặp là ngẫu nhiên cả. Mọi người chúng ta gặp đều vì một duyên cớ nào đó mà lại bên bên cuộc đời ta đấy thôi. Có người cho ta bài học, có người sẽ trở thành món quà. Những ai cho ta khổ đau, mất mát, chính là người dạy cho chúng ta cách mạnh mẽ để trưởng thành với cuộc đời đầy sóng gió. Những ai chở che và yêu thương ta hết mực, luôn đem đến cho ta niềm vui, hạnh phúc và nguyện nắm tay ta đi suốt kiếp này, thì hãy trân quý vì họ chính là một món quà.

Dù là bài học hay món quà, hãy cảm ơn cuộc đời vì họ đã xuất hiện. Nếu không trải qua ngần ấy khổ đau, rơi ngần ấy nước mắt cho ngần ấy sự tổn thương. Liệu bạn có trưởng thành và mạnh mẽ như bây giờ? Liệu bạn có kinh nghiệm để lái trái tim mình không dễ yếu mềm trước một người tưởng chừng rất hợp nhưng chỉ là phù du? Mỗi cuộc tình chúng ta đi qua, đều là một bài học quý. Và cũng vì vậy, người cũ đên chẳng phải ngẫu nhiên đâu.

Vạn hạt mưa rơi không hạt nào rơi nhầm chỗ, những người ta gặp không người nào là ngẫu nhiên

Cho dù giờ phút này bạn đang đau khổ, đang thấy mất mát và muốn oán thán người vừa ra đi đến cùng cực. Thì cũng hãy nhớ cho rằng, có những sự đau thương chúng ta nhất định phải tự mình trải qua. Có những đoạn đường mà chúng ta nhất định phải can trường và mạnh mẽ để tiếp bước dù chỉ có một mình. Cuộc đời dài hơn nhiều so với những gì hôm nay bạn nghĩ, cuộc đời cũng còn nhiều hơn những niềm vui và hạnh phúc mà bạn đã trải qua. Nên đừng vội buông bỏ, đừng vội nản lòng, vì tình yêu vẫn còn đang chờ bạn phía trước.

Mỗi cánh cửa khép lại, hãy tin rằng sẽ có một cánh cửa khác tốt đẹp hơn đang được mở ra. Điều bạn cần làm chỉ là mạnh mẽ tiến bước lên. Bạn cũng không cần phải lãng quên quá khứ, bạn chỉ cần buông bỏ, không chấp niệm, ung dung, tự tại, say mê và yêu đời. Khi bạn sở hữu năng lượng tích cực, người có năng lượng tích cực sẽ đến bên cuộc đời bạn. Nhớ nhé, không phải là sự ngẫu nhiên đâu, và khi bạn có thái độ đúng đắn với tình yêu, với cuộc sống này, hẳn bạn sẽ nhận được một món quà!

Hạc Xanh