qc-epoint

Trưởng thành là khi chúng ta biết chấp nhận những điều không theo ý mình

Quỳnh Trang 2020-11-13 14:00
- Chấp nhận thực tế là cách để bạn trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động.

Những thực tế cuộc sống dưới đây giúp bạn trở thành người trưởng thành, mạnh mẽ và thành công hơn.

1. Trưởng thành là khi bạn biết chấp nhận tất cả những thứ không theo ý mình

Tất cả chúng ta đều có mục tiêu và ước mơ của riêng mình. Chúng ta cố gắng học tập, làm việc chăm chỉ để đạt được những mục tiêu đã đề ra. Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng như bạn mong đợi. Cuộc sống sẽ đưa ra cho bạn những khó khăn, thử thách buộc bạn phải đương đầu và vượt qua. Trưởng thành là khi bạn biết chấp nhận tất cả những thứ không theo ý mình.

Tất nhiên, trước mỗi khó khăn, sóng gió, nhiều người sẽ gục ngã, bỏ cuộc. Chỉ những người mạnh mẽ, có ý chí vươn lên và những người thực sự tin tưởng vào bản thân mới có thể dứng dậy và tiếp tục cố gắng. Nếu bạn biết chấp nhận tất cả những thứ không theo ý mình và tìm ra cách để giải quyết vấn đề thì bạn sẽ thành công.

Trưởng thành là khi bạn biết chấp nhận tất cả những thứ không theo ý mình

2. Đôi khi, bài học lớn nhất là bài học khó nhất

Trong cuộc sống, có một số bài học có vẻ đơn giản nhưng có những bài học không dễ dàng như vậy. Có những bài học mà bạn phải trả giá bằng tiền bạc, sự nghiệp, thậm chí cả máu và nước mắt mới có được.

Để hoàn thiện bản thân mình, bạn nên ngồi một chỗ ngẫm nghĩ và tiếp thu những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng. Khi bạn sẵn sàng học hỏi, đặt ra những câu hỏi, yêu cầu được giải thích, bạn sẽ có cơ hội để trở nên giỏi giang và trưởng thành hơn.

Trưởng thành là khi bạn biết chấp nhận tất cả những thứ không theo ý mình

3. Bạn sẽ thất bại nhiều hơn là thành công

Bạn có biết rằng, hầu hết những người đạt được thành công vang dội từng phải trải qua những thất bại kinh hoàng. Họ đã khóc, đã xấu hổ và tự hỏi liệu mình có chọn sai con đường hay không. Sự khác biệt ở những người thành công với thất bại là họ sẵn sàng bỏ ra thời gian, nỗ lực và sự kiên trì để vươn lên dẫn đầu.

Trong cuộc sống, nếu bạn kiểm đếm và tổng hợp lại, bạn sẽ nhận ra rằng bạn sẽ thất bại nhiều hơn là thành công. Điều quan trọng nhất là bạn có dám đứng lên sau mỗi thất bại để làm lại từ đầu hay không. 

Trưởng thành là khi bạn biết chấp nhận tất cả những thứ không theo ý mình

4. Không phải lúc nào bạn cũng có được những thứ mà bạn muốn trong cuộc đời.

Không có câu nói nào chân thực hơn câu nói này. Trong cuộc sống, có rất nhiều thứ mà chúng ta muốn nhưng chúng ta lại không thể với tới, không thể đạt được.

Khi chúng ta bỏ đi những thú vui hưởng thụ, những vật phẩm xa xỉ, những chi tiêu phù phiếm, chúng ta nhận ra rằng chúng ta cần rất ít thứ để đáp ứng nhu cầu cuộc sống tối thiểu. Nếu bạn đã nhiều lần cảm thấy buồn vì không thể mua được những thứ mình thích.  Hãy thẳng thắn tự hỏi bản thân rằng bạn có thực sự cần những thứ đó hay không.

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm là ngồi xuống, suy nghĩ thật kỹ về những điều thực sự cần thiết cho cuộc sống của bạn. Khi bạn thành thật với bản thân về những điều này, bạn sẽ cảm thấy trân trọng hơn về những điều bạn đang có.

Quỳnh Trang/Theo Everydaypower

qc-epoint