Sau chia tay, nếu anh ấy có những hành động này thì 99% là chưa quên được bạn

Vivian 2023-05-04 11:00
- Chúng ta có thể quên người yêu cũ chỉ trong một giây, nhưng để có được một giây đó, ta cần thời gian dài đấu tranh nội tâm để đưa ra quyết định. Vậy tình yêu kết thúc vào lúc nào? Người yêu cũ liệu có còn quan tâm đến bạn không? Sau khi chia tay, nếu anh ấy có những hành động này thì 99% là chưa quên được bạn.

Có người từng hỏi tôi: Mất bao lâu để quên một người? Tôi suy nghĩ một lúc rồi trả lời: Trong nháy mắt. Đúng vậy, tôi cho rằng việc chúng ta buồn bã, thất vọng và chấp nhận buông tay một người có thể xảy đến chỉ trong một chớp mắt.

Nhưng trước đấy, ai cũng đều sẽ trải qua những sự dằn vặt, mâu thuẫn, đắn đo, tiếc nuối khi đối mặt với người mình từng yêu. Ta có thể buông tay chỉ trong một giây, nhưng để có thể làm được điều đó, ta cần có thời gian dài đấu tranh nội tâm để đưa ra quyết định. 

Vậy tình yêu kết thúc vào lúc nào? Người yêu cũ liệu còn quan tâm đến bạn không? Sau khi chia tay, nếu anh ấy có những hành động này thì 99% là chưa quên được bạn.

Cảm giác hiện diện của anh ấy trong cuộc đời bạn

Có một cuốn sách tôi từng đọc viết rằng: Cái chết thực sự của một người không phải là cái chết thể xác mà là cái chết xã hội, có nghĩa là bị tất cả mọi người trong xã hội lãng quên, không còn ai trên đời nhớ đến sự tồn tại của người đó. Đây chính là cái chết theo đúng nghĩa.

Tôi cho rằng một người bị lãng quên thực sự không phải là khi bị xóa số điện thoại và bị liệt vào danh sách đen, mà là khi anh ấy biến mất khỏi thế giới của bạn như thể  trong cuộc đời bạn chưa từng có sự tồn tại của người này.

Sau chia tay, nếu anh ấy có những hành động này thì 99% là chưa quên được bạn

Lãng quên thực sự là khi trong cuộc đời bạn không còn dấu vết của người ấy

Vậy nên sau khi chia tay, nếu anh ấy vẫn tiếp tục hiện diện trong thế giới của bạn bằng những việc như like bài đăng của bạn, xem Story hay gửi lời chúc vào các ngày lễ, điều đó có nghĩa là tâm trí chàng vẫn vương vấn hình bóng của bạn đấy. 

Nhiều người từng nói đàn ông là sinh vật thẳng thắn, nếu anh ấy thích bạn, anh ấy nhất định sẽ đến bên bạn. Vậy nên nếu anh ấy còn xuất hiện trong cuộc đời bạn sau khi chia tay thì điều ấy có nghĩa là anh ấy vẫn chưa quên được bạn. 

Nhưng đừng vì thế mà ảo tưởng quá nhiều, cho dù người ấy chưa quên thì cũng không có nghĩa là cả hai có thể quay lại với nhau, vì một mối quan hệ muốn tồn tại dài lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải chỉ mỗi tình yêu.

Anh ấy vẫn nhớ sinh nhật của bạn 

Ai cũng biết rằng sinh nhật có ý nghĩa đặc biệt đối với mỗi người. Vì vậy nếu sau khi chia tay mà người cũ vẫn nhớ tới ngày sinh của bạn thì khả năng cao là anh ấy chưa gạt được bạn ra khỏi cuộc đời của bản thân. 

Sau chia tay, nếu anh ấy có những hành động này thì 99% là chưa quên được bạn

Chỉ những người quan tâm bạn mới nhớ kỹ sinh nhật của bạn

Sinh nhật mỗi năm chỉ có một lần, những ai quan tâm đến bạn đều sẽ không muốn bỏ lỡ nó. Trên danh nghĩa anh ấy có thể không còn là bạn trai của bạn, nhưng một lời chúc “sinh nhật vui vẻ” thì đâu nhất thiết phải là một người đặc biệt với bạn thì mới có thể nói ra?

Anh ấy ghi nhớ sở thích của bạn

Con người theo thời gian không ai là không thay đổi, dĩ nhiên bạn cũng thế. Bạn không còn là cô gái nhỏ năm xưa, nhưng có một số thói quen thì chưa bao giờ đổi khác. Có thể hiện tại anh ấy không còn ở bên cạnh bạn nữa, nhưng những gì hai bạn làm lúc yêu nhau thì anh ấy vẫn còn nhớ rõ. Tuy cả hai không có duyên phận cùng đi đến cuối con đường, nhưng anh ấy vẫn ghi nhớ sở thích của bạn như một thói quen khắc sâu trong xương tủy.

Sau chia tay, nếu anh ấy có những hành động này thì 99% là chưa quên được bạn

Anh ấy vẫn nhớ sở thích của bạn sau khi chia tay nghĩa là chưa quên được bạn

Song, hồi ức không phải là tất cả của cuộc sống. Bất kể trong quá khứ hai bạn chia tay êm đẹp hay bất đắc dĩ thế nào, dù quên được hay sẽ nhớ mãi mối tình ấy, thì tất cả đều đã kết thúc và tạo nên chúng ta của hiện tại. Chúng ta không thể thay đổi quá khứ, cũng không thể xóa bỏ hồi ức, người dũng cảm nhất là người dám bước tiếp với những kỷ niệm trên vai.

Cho dù người ấy chưa quên bạn, hãy vẫn tiến về phía trước, chúng ta biết ơn vì duyên phận đã cho cả hai gặp nhau, đồng thời cũng phải học cách buông tay và tiếp tục cuộc sống của mình.

Vivian (Tổng hợp)/ Theo Baijiahao

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu