Những điều chúng ta quên cảm ơn mẹ...

Emdep.vn - Đôi khi chúng ta coi sự chăm sóc của mẹ là điều hiển nhiên. Đã quen với việc có mẹ bên cạnh, mẹ luôn cho chúng ta những lời khuyên. Đôi khi, chúng ta quên rằng nên biết ơn mẹ như thế nào...

Vượt qua mọi khó khăn vì con  

Những người mẹ có thể được coi là thiên thần hộ mệnh với lũ trẻ. Mẹ là nền tảng của gia đình và là người mà chúng ta luôn có thể tin tưởng. Mẹ có thể vượt qua mọi khó khăn và kiên cường trong mọi nghịch cảnh. Một số bà mẹ có thể bị chồng hoặc xã hội đối xử tệ bạc, nhưng đối xử với các con, họ không bao giờ khiến chúng thất vọng. Dù trải qua nhiều khó khăn về tài chính, tình cảm..., mẹ vẫn cố gắng nuôi nấng, dạy dỗ và bảo vệ chúng ta trong vòng tay ấm áp của họ.   

Sẵn sàng đối mặt với thế giới vì con  

Các bà mẹ là ví dụ hoàn hảo của sự hy sinh. Từ khi cưu mang 9 tháng trời cho đến khi sinh ra, chăm sóc chúng ta thời thơ ấu và cả khi trưởng thành, mẹ là những người hùng của chúng ta. Trong tất cả những lúc chúng ta lạnh giá, đói khát hay ốm đau, mẹ đều ở bên cạnh chăm sóc chúng ta. Mẹ có thể sẵn sàng bỏ qua công việc, một chuyến du lịch hoặc một sự kiện quan trọng, mẹ thậm chí không chăm sóc bản thân mà chỉ lo lắng cho các con.  

 Những điều chúng ta quên cảm ơn mẹ...

Mẹ là những người phụ nữ truyền cảm hứng  

Cuộc sống không phải lúc nào cũng đối đãi tốt với mẹ, nhưng họ là người tốt nhất với chúng ta. Mẹ luôn dạy chúng ta cách nhìn cuộc sống ngọt ngào nhưng thực tế. Mẹ truyền cảm hứng cuộc sống luôn nhìn cuộc đời với sự tích cực, biết ơn, yêu thương con người. Vì điều đó, chúng ta nên cảm ơn họ bằng cả trái tim.  

Mẹ-người thầy vĩ đại  

Mẹ dạy chúng ta trong suốt thời thơ ấu và tuổi thiếu niên cách trở thành người lớn, và họ tiếp tục chỉ bảo ta trong suốt cuộc đời. Thông qua kinh nghiệm và sự khôn ngoan, mẹ chỉ cho chúng ta cách đưa ra những quyết định quan trọng, đối mặt với những khó khăn...   

Mẹ cũng dạy chúng ta những bài học cuộc sống quý giá. Việc không mua một món đồ chơi đắt tiền dạy chúng ta giá trị của đồng tiền. Từ chối để chúng ta, thiết lập kỷ luật cho chúng tôi thấy tầm quan trọng của sự an toàn. Dù ban đầu chúng ta có thể chưa hiểu, còn giận dỗi nhưng mẹ đã dạy chúng ta những bài học cuộc sống không bao giờ quên. Quan trọng nhất, họ đã làm điều đó vì tình yêu và sự quan tâm.  

Tình yêu của một người mẹ chỉ đơn giản là duy nhất. Đó là thứ tình yêu vô cùng trong sáng và vô điều kiện. Đối với những người mẹ đã chăm sóc ta trong suốt cuộc đời, xin gửi lời cảm ơn từ đáy lòng. Còn bạn, bạn tự hào nhất về mẹ của mình vì điều gì? Điều gì khiến bạn biết ơn nhất? Điều quan trọng nhất mà mẹ bạn đã dạy bạn là gì?.

Theo VOV

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm