Người sống hạnh phúc thường khắc cốt ghi tâm 5 điều này

Quỳnh Trang 2021-04-21 10:00
- Mọi thứ đều có hai mặt, một bên là bóng tối và một bên là ánh sáng. Điều chỉnh tâm lý, bước ra ánh nắng, cuộc đời bạn sẽ tràn ngập ánh nắng.

Trên đời này, không có chướng ngại vật nào không vượt qua được, chỉ có người không hiểu được mà thôi. Hãy mỉm cười trước gương mỗi ngày để vơi đi nỗi muộn phiền. Những người hạnh phúc thường có 5 suy nghĩ thường trực này trong đầu. Họ nhìn cuộc sống ở những góc độ khác. 

Dù thực tại có tồi tệ đến đâu nhưng hãy nhìn về tương lai, hy vọng vẫn còn đó

Dù hiện tại, bạn có chán nản, thất vọng ra sao thì bạn hãy tin rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn. Cuộc sống có nhiều điểm bắt đầu và điểm kết thúc, bắt đầu cũng là kết thúc và kết thúc cũng là bắt đầu.

Khi bạn nghèo, bạn hãy nghĩ rằng sự nghèo khổ là sự khởi đầu của sự giàu có. Khi bạn vấp ngã, bạn hãy nghĩ rằng đó là sự khởi đầu của sự bứt phá, vươn lên. Khi bạn không biết gì, hãy nghĩ rằng đó là sự bắt đầu của việc học tập. 

5 suy nghĩ thường trực trong đầu của những người hạnh phúc

Mọi người đều có những khoảng thời gian tồi tệ. Ví dụ, một người đang làm việc chăm chỉ lại bị sếp la mắng hoặc bị mất việc.

Trong cuộc sống, đâu ai lường trước được điều gì. Đâu ai biết được ngày mai sẽ ra sao. Người hạnh phúc là người biết dựa vào hiện tại để nhìn về tương lai. Vì vậy, chỉ cần trong lòng họ còn hy vọng thì họ sẽ sớm vượt qua khó khăn và bước đến ngày mai tươi sáng.

Dù có chuyện gấp đến đâu, hãy bình tĩnh và giải quyết mọi chuyện

Khi gặp chuyện khó khăn, gấp gáp, bạn càng mất bình tĩnh, càng lo lắng thì càng không thể giải quyết được vấn đề. Trong cơn hoảng loạn, bạn sẽ càng mắc phải những sai lầm không đáng có và thậm chí còn mắc phải sai lầm lớn hơn.

Thay vì làm mọi việc trong tâm trạng hoảng loạn thì tốt hơn hết bạn nên giữ bình tĩnh, chỉ cần bình tĩnh trong 3 phút là bạn có thể kiềm chế cơn tức giận và có thể nghĩ ra nhiều cách để giải quyết vấn đề.

5 suy nghĩ thường trực trong đầu của những người hạnh phúc

Cho dù bạn đã trải qua bao nhiêu thất bại, kiên trì là con đường tốt nhất để đi

Có một câu nói nổi tiếng mà ai cũng biết đó là: "Thất bại là mẹ thành công."

Trong cuộc đời của một con người, ai phải trải qua vài lần thất bại mới tìm ra được bí quyết thành công. Bạn càng kiên trì thì thành công càng sớm đến với bạn. Nhiều người sau khi trải qua thất bại thì hoàn toàn bất lực, sống an phận thủ thường, bỏ lỡ thành công.

Một người hạnh phúc đã từng là kẻ thất bại nhưng anh ta coi thất bại là điểm xuất phát, để anh ta tiếp tục kiên trì và chạm tay đến thành công.

Dù người khác có giúp đỡ bạn hay không, hãy biết ơn và không trách cứ

Bạn luôn trông cậy vào sự giúp đỡ của người khác. Nếu người khác không muốn giúp đỡ, bạn sẽ phàn nàn, đổ lỗi cho người khác, phàn nàn về sự bất công của xã hội thì bạn sẽ sống một cuộc đời rất đau khổ.

Hãy nhớ rằng khi người ta giúp đỡ bạn, bạn nên nói lời cảm ơn họ. Khi họ không giúp đỡ bạn là họ đang dành cho bạn cơ hội để tự làm mọi chuyện.

Hiểu rằng có cay đắng rồi mới đến ngọt bùi

Khi trưởng thành, nhiều người cảm thấy chán sống, vì cuộc sống của họ quá nhiều áp lực. Họ chịu áp lực trong công việc, lại thêm chuyện tranh cãi với bạn đời, lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền. Người hạnh phúc thực sự hiểu rằng có cay đắng rồi mới đến ngọt bùi. Thực sự phải trải qua những khó khăn, thất bại, vấp ngã thì mới thể tận hưởng được hạnh phúc về sau.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-mypoint