Nếu không thể thay đổi hướng gió, bạn có thể thay đổi cánh buồm để đến đích

Quỳnh Trang 2020-11-12 17:15
- Người lạc quan luôn nghĩ về những điều tích cực trong mọi tình huống, họ biết cách chấp nhận hoàn cảnh và nhìn mọi thứ theo góc độ tích cực.

Người lạc quan luôn nghĩ về những điều tích cực trong mọi tình huống. Điều đó không có nghĩa là những người lạc quan sẽ không bao giờ gặp bất cứ trở ngại hay vấn đề nào. Chỉ là họ biết cách chấp nhận hoàn cảnh và nhìn mọi thứ theo góc độ tích cực.

Đó cũng là lý do tại sao những người lạc quan thành công hơn những người bi quan. Dưới đây là 5 phẩm chất của người lạc quan mà bạn nên nên học tập:

1. Họ biết tự động viên bản thân

Những người lạc quan là những người biết tự động viên bản thân mình. Họ xem mọi chuyện như một cơ hội hơn là một vấn đề. Họ luôn cố gắng nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu. Những người lạc quan luôn cố gắng đứng dậy, làm lại từ đầu khi họ thất bại. Họ cho rằng thất bại là cơ hội để họ học hỏi được kinh nghiệm và trưởng thành hơn.

Ngược lại, những người sống tiêu cực luôn đắm chìm trong những thất bại từ quá khứ, không dám mạo hiểm ra khỏi vùng an toàn của mình. Họ sẽ nhụt chí và từ bỏ trước khi hành động. Vì vậy, nếu bạn muốn đạt được thành công lớn trong cuộc sống, hãy suy nghĩ mọi thứ một cách lạc quan và tích cực. Hãy nghĩ rằng mỗi trở ngại là cơ hội để bạn học hỏi, phát triển và đạt được những thành công lớn lao hơn. Người lạc quan sẽ không suy nghĩ quá nhiều về khó khăn hay các vấn đề.

Người lạc quan là người tin rằng nếu họ không thể thay đổi hướng gió, họ có thể thay đổi cánh buồm để đến đích

2. Họ thích ở bên những người sống lạc quan, tích cực

Tục ngữ có câu: "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã'. Nếu bạn cứ ở bên những người có suy nghĩ tiêu cực, những kẻ thua cuộc, sớm muộn gì bạn cũng trở thành kẻ thất bại. Do đó, hãy ở bên những người sống tích cực, lạc quan. Một trong những phẩm chất của người lạc quan mà bạn nên học tập là họ thích ở bên những người sống lạc quan, tích cực như mình. 

3. Họ biết cách bày tỏ lòng biết ơn

Một phẩm chất tuyệt vời khác của những người lạc quan là họ biết cách thể hiện lòng biết ơn. Dù bất kể điều gì xảy ra, họ đều trân trọng và cảm thấy biết ơn vì điều đó.

Ngay cả khi mọi thứ không theo ý mình. Họ biết rằng cáu giận hay trách móc chẳng có ích gì. Do đó, những người sống lạc quan cảm thấy biết ơn và chấp nhận những gì đã xảy ra.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ chấp nhận thất bại hoặc không làm gì cả. Họ chỉ đơn giản thừa nhận sự thật rằng không thể thay đổi tình hình nhưng họ có thể thay đổi chính mình. Người lạc quan là người tin rằng nếu họ không thể thay đổi hướng gió, họ có thể thay đổi cánh buồm để đến đích.

Người lạc quan là người tin rằng nếu họ không thể thay đổi hướng gió, họ có thể thay đổi cánh buồm để đến đích

4. Họ không lắng nghe những lời tiêu cực

Bạn có biết rằng hầu hết những người thành công thường không quan tâm đến những lời lẽ tiêu cực không. Khi Arnold Schwarzenegger muốn trở thành một vận động viên thể hình, nhiều người đã nói với anh rằng điều đó là không thể. Tuy nhiên, anh đã lờ đi những lời lẽ tiêu cực đó và tiếp tục tập luyện không ngừng nghỉ. Anh ấy đã dành được danh hiệu Mr Olympia 7 lần. Vì vậy, hãy lạc quan và giữ vững niềm tin vào ước mơ của bạn.

Người lạc quan là người tin rằng nếu họ không thể thay đổi hướng gió, họ có thể thay đổi cánh buồm để đến đích

5. Họ luôn vui vẻ và yêu đời

Những người lạc quan là những người hạnh phúc. Điều này là do họ nhìn mọi thứ từ khía cạnh tươi sáng và tích cực. Do đó, họ cảm thấy hạnh phúc. Một người lạc quan nhìn thấy những điểm tích cực từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Ví dụ, nói một câu đơn giản "chào buổi sáng" cũng là một cách hay để làm đồng nghiệp của bạn vui lên. 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỉm cười có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi bạn cười, ngay cả khi bạn không cảm thấy vui, bạn cũng có thể làm giảm mức độ căng thẳng của cơ thể. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành người sống lạc quan, hãy cười nhiều hơn nữa.

Quỳnh Trang/Theo Everydaypower

qc-mypoint