Làm sao để kết thúc một mối quan hệ trong hoà bình?

Emdep.vn - Chia tay với người mà chúng ta từng yêu đậm sâu chưa bao giờ là việc dễ dàng. Nhưng dù muốn hay không, khi một mối quan hệ đã đến bờ vực tan vỡ và không thể hàn gắn, lựa chọn chia xa là điều tốt cho cả người.

Làm sao để kết thúc mối quan hệ một cách nhẹ nhàng và hoà bình nhất có thể?

Ngưng trì hoãn điều "chắc chắn cần xảy ra"
Chia tay với người yêu có thể là một trong những điều khó khăn nhất mà bạn phải làm, nhưng nó là điều không thể tránh khỏi. Khi bạn đã quyết định rằng đã đến lúc phải nói lời tạm biệt với cuộc tình của hai người, bước tiếp theo là quyết định cách thức, thời gian và địa điểm. Điều quan trọng là bạn phải chấp nhận rằng mối quan hệ đã kết thúc và thực hiện điều cần làm để tiếp tục cuộc sống riêng. 

Tìm một nơi đủ an toàn để nói lời chia tay
Tiếp theo, bạn sẽ cần phải chọn một địa điểm phù hợp. Nếu lo ngại rằng đối phương có thể trở nên tức giận và mất kiểm soát khi nghe lời chia tay, bạn có thể hẹn gặp anh ấy/cô ấy ở nơi công cộng như: nhà hàng, quán cà phê, trung tâm mua sắm, sở cảnh sát, cửa hàng bách hóa, nhà của bạn bè (hoàn toàn có mặt bạn bè),... Sẽ là không nên khi bạn thông báo "tin xấu" cho đối phương ở một nơi vắng vẻ, đặc biệt nếu bạn cảm thấy anh ấy/cô ấy có thể có xu hướng tức giận quá tầm kiểm soát. Ngoài ra, không nên chia tay người yêu ở một trong những nơi chốn mà bạn yêu thích. Nếu bạn chọn nơi hẹn hò đầu tiên hoặc nhà hàng yêu thích, thì cả hai sẽ bị gợi nhắc về sự chia tay mỗi khi ghé lại nơi này.

Làm sao để kết thúc một mối quan hệ trong hoà bình?

Nói trực tiếp, đừng nên chia tay qua mạng xã hội
Nếu muốn chia tay một cách hòa bình, bạn sẽ cần phải đích thân nói trực tiếp với họ. Nói cách khác, bạn sẽ cần phải nói trực tiếp. Đừng yêu cầu bạn bè hoặc người thân của bạn chuyển lời cho đối phương và không cho phép người khác nói với họ trước khi bạn có cơ hội nói. Bắt đầu câu chuyện một cách bình tĩnh và hợp lý. Đừng nên nói chia tay khi đang có bất đồng, tranh cãi hoặc mâu thuẫn. Và bạn cũng không nên chia tay với đối phương qua điện thoại, trên Facebook/Twitter, qua email hoặc tin nhắn văn bản. Điều đó không chỉ hạn chế cả hai hiểu suy nghĩ của nhau mà còn thể hiện sự không tôn trọng đối phương.

Vững vàng, cởi mở
Để có một cuộc chia tay êm đềm, bạn cần phải kiên định, cởi mở và trung thực. Giải thích cho đối phương lý do tại sao bạn chia tay với anh ấy/cô ấy. Hãy từ từ nói cho đối phương hiểu tại sao mối quan hệ này đang không thể phát triển và chia tay sẽ có lợi cho cả hai người. Bạn sẽ luôn nhớ những "khoảng thời gian vui vẻ" mà hai bạn đã có với nhau và hy vọng một ngày nào đó hai người có thể trở lại làm bạn. Điều quan trọng là bạn phải tế nhị, chu đáo, thấu hiểu, trung thực và dứt khoát trong lần gặp cuối cùng này. Đừng để bản thân phải dao động vì cảm giác tội lỗi, thương hại hay sợ hãi. Cho đối phương sự kết thúc mà họ cần và khuyến khích họ tiếp tục cuộc sống của mình. Trả lời bất kỳ băn khoăn nào mà đối phương đặt ra, nhưng đừng nán lại quá lâu.

Làm sao để kết thúc một mối quan hệ trong hoà bình?

Không đỗ lỗi
Nếu muốn cuộc chia tay diễn ra suôn sẻ, bạn cần phải tránh đổ lỗi cho đối phương về sự rạn nứt của mối quan hệ. Chỉ đơn giản nói rằng bạn không cảm thấy có mối liên kết với anh ấy/cô ấy như bạn đã từng. Ngoài ra, đừng phán xét hay chỉ ra những sai sót của đối phương. Trên thực tế, hãy nhắc nhở đối phương rằng họ không có gì sai và chia tay không phải lỗi của ai cả. Điều tốt nhất bạn có thể làm trong khoảng thời gian khó khăn này là ngừng liệt kê tất cả những gì mà đối phương đã từng làm khiến bạn khó chịu và khẳng định lại rằng bạn đang chia tay vì hai người đã không còn gắn kết sâu sắc. 

Luôn tích cực và bước tiếp
Cuối cùng, hãy lạc quan và bước tiếp. Chúc người cũ của bạn hạnh phúc và nói với anh ấy/cô ấy rằng bạn chỉ muốn những điều tốt đẹp cho họ. Họ sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim bạn, nhưng đã đến lúc hai người phải tiếp tục cuộc sống mới. Hãy thông cảm nhưng đừng thay đổi ý định vì bạn đang cô đơn, buồn và thất vọng. Nếu việc chia tay được diễn ra một cách nhẹ nhàng và tinh tế, cả bạn và người ấy sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn trong một hoặc hai tuần. Ngược lại, nếu cuộc chia tay thiếu khéo léo, cả hai người có thể mất nhiều thời gian hơn để chấp nhận và vượt qua được sự đổ vỡ. 

Phương Anh/Theo Uplifttherapy

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm