Làm sao để quên đi một người bạn từng yêu? Có 3 cách giúp bạn buông tay thực sự

2023-11-18 14:56
- Quên đi một người bạn từng yêu dường như là một điều khó khăn nhưng không phải là không thực hiện được.
Cố quên một người mình đã từng yêu là điều không hề dễ dàng. Nếu muốn làm được điều đó, bạn hãy thử 3 cách sau:

Giấu người kia vào lòng và sống tốt hơn

Thực sự, quên một người không phải là cố ý quên mà là giấu người đó vào trong lòng để sống tốt hơn. Đó mới là cách quên tốt nhất. Có những người có thể yêu nhau nhưng lại không thể bên nhau vì khoảng cách, gia đình, tuổi tác.

Nhưng cuộc đời đâu phải có mỗi chuyện tình yêu. Bạn cần học cách sống tốt mà không có tình yêu. Muốn quên người ấy đi, bạn cần sống bận rộn hơn. Hãy làm việc, học tập nhiều hơn. Guồng quay công việc và việc học tập dần sẽ cuốn bạn đi. Học tập, làm việc chăm chỉ cũng là cách để bạn hoàn thiện bản thân mình và sống tốt hơn.

Làm sao để quên đi một người bạn từng yêu? Có 3 cách để bạn trưởng thành hơn

Nhưng cuộc đời đâu phải có mỗi chuyện tình yêu. (Ảnh minh họa)

Học cách chấp nhận sự sắp đặt của số phận

Cách tốt nhất để quên đi một người là chấp nhận sự sắp đặt của số phận. Bạn cần chấp nhận rằng bạn không thể ở bên người ta. Ngay cả những khoảnh khắc tuyệt vời mà cả hai từng dành cho nhau thì cũng lùi dần về quá khứ.

 

Ngay cả khi bạn không thể ở bên đối phương thì người ấy cũng đã cho bạn một bài học và giúp bạn trở nên trưởng thành. Dần dần, bạn phải chấp nhận thực tế rằng bạn sẽ phải tiếp tục sống mà không có anh/cô ấy. Thời gian sống một mình sẽ cho bạn đủ thời gian và cơ hội dể trưởng thành.

Hãy thuận theo số mệnh và chúc phúc cho người mình yêu

Hãy thuận theo số mệnh và chúc phúc cho người mình yêu. Đây là cách để bạn nâng cao tầm vóc và khí chất của bản thân. Khi rời xa nhau, bạn sẽ thấy rằng tuy bạn đau khổ nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp diễn. Cuộc sống vẫn như diễn ra như thường lệ. Chim vẫn hót, mây vẫn trôi. Vậy thì sao bạn không sống cho ngày hôm nay mà cứ cố chấp lựa chọn ở lại ngày hôm qua?

Làm sao để quên đi một người bạn từng yêu? Có 3 cách để bạn trưởng thành hơn

Hãy thuận theo số mệnh và chúc phúc cho người mình yêu. (Ảnh minh họa)

Điều này cũng đúng với cảm xúc của chúng ta. Khi bạn yêu một ai đó mà phải rời xa họ, thời gian và mối quan hệ khác không thể lấp đầy chỗ trống trong lòng bạn. Vì vậy, sau khi chia tay người đó, bạn cảm thấy ngập tràn tiếc nuối. Lý do khiến bạn không thể quên đi người cũ là bạn không thể buông bỏ, không thể chấp nhận sự thật rằng hai người đã buông tay nhau.

Làm sao có thể quên một người một cách nhanh chóng? Bạn hãy sống thực với cuộc sống ở hiện tại và chúc phúc cho người mình yêu. Vì hai bạn không thể ở bên nhau rồi, hãy chấp nhận buông tay anh/cô ấy và chúc phúc cho người ấy. Rồi một ngày kia, bạn sẽ quen với cuộc sống hiện tại và thấy rằng trong trái tim bạn không còn hình bóng của người ấy nữa.

Quỳnh Trang/Theo Baidu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu