Khủng hoảng tuổi 30, ai mà chả có!

2021-01-10 10:15
- Bạn đã bước vào tuổi 30? Bạn có những khủng hoảng nào?

30 tuổi, già chưa già, trẻ cũng chẳng trẻ! 30 tuổi phụ nữ được gọi là chín chắn, trưởng thành. Cái sự trưởng thành của tuổi 30 ấy thế vẫn không tránh khỏi những khủng hoảng! Mà đã gọi là khủng hoảng thì bao gồm stress và những nỗi buồn khó có thể chia sẻ để nhận được sự thấu hiểu và thông cảm. Ai một lần trong đời cũng phải trải qua cái tuổi 30. Nhưng một người phụ nữ bản lĩnh có lẽ sẽ không bao giờ bị khuất phục bởi bất cứ khủng hoảng nào, cho dù họ có ở độ tuổi nào đi chăng nữa.

Đúng vậy, ở độ tuổi nào cũng có những khủng hoảng ở độ tuổi ấy, sao mà tránh khỏi! Chỉ có là khả năng chịu đựng của mỗi phụ nữ trước mỗi khủng hoảng là khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu những khủng hoảng tuổi 30 thường gặp nhất ở các chị em phụ nữ ngày nay nhé.

1. Khủng hoảng độc thân, không bạn trai, chưa lập gia đình

Đây có lẽ là khủng hoảng phổ biến nhất các chị em thường gặp. Cứ mỗi dịp tết đến xuân về; hay có dịp gia đình, bạn bè họp mặt là y như rằng các chị các em tuổi 30 luôn được hỏi han những câu hỏi về chuyện chồng con: tại sao kén quá, tại sao chưa đám cưới, tại sao chưa có con, chắc tại có vấn đề! v.v… và v.v… Sự độc thân bản thân nó không phải là vấn đề, nhưng dưới sức ép vô hình và vô tình của xã hội, độc thân tuổi 30 trở nên nặng nề và kém hồn nhiên. Thay vì phụ nữ thoải mái hưởng thụ sự vui vẻ vì họ được dành thêm thời gian vào công việc và những mục tiêu khác trong cuộc sống, nay họ phải đối mặt với một thứ khủng hoảng mà họ không muốn thế: chuyện chồng con! Đâu phải cứ muốn có chồng có con là có? Khi nào có chúng tôi sẽ nói. Khi nào yêu ai, chúng tôi sẽ bày tỏ. Chúng tôi chưa nói tức là chúng tôi chưa có, hoặc chúng tôi chưa cảm thấy sẵn sàng, xin mọi người đừng hỏi thêm mà làm gì. Dù chúng tôi có vấn đề gì đi chăng nữa, cũng chỉ là chuyện riêng của chị em chúng tôi mà.

Khủng hoảng tuổi 30, ai mà chả có!

2. Khủng hoảng công việc hoặc thu nhập chưa ổn định

Ra trường gần chục năm mà sự nghiệp chưa ổn định kể cũng được xem là một khủng hoảng. Chẳng chị em phụ nữ nào muốn thế. Phụ nữ đâu phải chỉ có bổn phận kiếm tiền ngoài xã hội, chúng tôi còn có những mối bận tâm khác, như việc phải chu toàn bổn phận làm vợ và làm mẹ. Điều đó ít nhiều ảnh hưởng tới đường công danh và sự nghiệp. Chúng tôi cũng nào thích lúc nào cũng ngửa tay xin tiền chồng hoặc ba mẹ để mua cái quần cái áo. Ngắm một thỏi son đẹp, một đôi giày xinh mà không dám mua thì cũng khủng hoảng lắm chứ?!.

3. Khủng hoảng ghen tị với các bạn nữ khác khi nhan sắc không còn mặn mà

Mấy chị em gia đình chồng con đề huề đôi lúc cảm thấy ghen tị với các bạn nữ cùng tuổi chưa lập gia đình, rồi ao ước giá được như họ: không phải đầu bù tóc rối lo chuyện chồng con, thoải mái chăm lo sự nghiệp, du lịch đây đó, thỉnh thoảng còn được trai tán và rủ đi ăn uống lãng mạn. Còn các bạn nào cưới được ông chồng không biết tâm lý với vợ, lúc nào cũng chén chú chén anh ngoài xã hội, chẳng biết phụ vợ một tay chuyện nhà cửa cơm nước con cái thì chuyện khủng hoảng than trách số phận là thường xuyên. Đây có lẽ là thứ khủng hoảng trầm trọng nhất mà chẳng chị em phụ nữ nào muốn, ngay cả trong giấc mơ!

Làm cách nào để thoát khỏi tình trạng khủng hoảng tuổi 30?

1. Làm lơ chuyện thiên hạ: bạn chẳng rỗi hơi nghe lời chỉ trích hoặc phán xét của người khác làm gì. Chẳng phải cuộc sống này là của bạn, không ai có thể sống hộ.

2. Hãy tự biết chăm sóc bản thân: Biết tự thưởng cho mình những món quà nho nhỏ chẳng nhân dịp gì hết để luôn thấy cuộc đời màu hồng. Đôi khi chỉ là một tô phở ngon, một buổi dạo chơi vòng quanh thành phố, hoặc một ngày nghỉ nằm ở nhà đọc sách thư giãn, chẳng cần gì to tát!

3. Yêu và tôn trọng chính mình: Đừng nhìn lên quá cao. Đôi khi bạn cũng cần phải nhìn xuống dưới một chút, để thấy bạn còn khá may mắn so với những mảnh đời khác. Đừng tự ti để tự hành hạ bản thân mình.

4. Đừng quá nuông chiều chồng con: Hãy cho họ cơ hội có khả năng tự lập và không dựa dẫm vào bạn, dù thời gian đầu, công việc này của họ chưa được hoàn mỹ. Hãy kiên nhẫn chờ quả ngọt, trong khi đó bạn hãy lưu ý chăm chút bản thân.

Theo ELLE
'Phù phép' chân to như củ cải thành thon dài như siêu mẫu với 5 bài tập đơn giản, tập ngay tại nhà