Khi bạn nghèo hãy nhớ kỹ 4 kiểu 'tư duy người giàu' để tự cứu mình và khiến những kẻ coi thường phải tâm phục khẩu phục

2021-05-15 14:30
- Khi bạn nghèo khó và bị người khác coi thường, đừng quá quan tâm đến sự dè bỉu của họ mà hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân, học hỏi những người giàu và thay đổi tư duy để đổi đời nhé.

Nếu bạn nghĩ rằng bản thân mình sẽ nghèo khó cả đời thì đó quả là tư duy sai lầm. Chúng ta hãy bắt đầu ngay từ hôm nay, học theo tư duy của người giàu có thành công, tuy không thể khiến bạn giàu ngay lập tức nhưng ít nhất sẽ giúp bạn có hành động để thoát nghèo.

Coi trọng sức khỏe

Đa số người giàu rất coi trọng sức khỏe và thể chất. Hơn nữa họ còn cho rằng đây là tiền vốn để kiếm tiền. Một sức khỏe tốt đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều tinh lực và thời gian hơn để khai thác sự nghiệp và cũng sẽ tích lũy được nhiều tài sản hơn. Sức khỏe còn giúp thời gian tích lũy của cải được kéo dài. Dẫu có núi vàng, núi bạc nhưng không có sức khỏe tốt thì cũng không có cơ hội hưởng thụ thành quả của mình.

Khi ở độ tuổi 20, họ không biết mình xuất thân từ tầng lớp nào, nhưng đến 20 năm sau, lúc đó họ đã 40 tuổi, dáng vẻ của người đàn ông giàu có vẫn gầy gò và cân đối, trong khi người đàn ông nghèo về cơ bản đã trở thành ông chú trung niên mập mạp. Các nguy cơ về bệnh béo phì được hiển thị rõ ràng.

Khi bạn nghèo hãy nhớ kỹ 4 kiểu 'tư duy người giàu' để tự cứu mình và khiến những kẻ coi thường phải tâm phục khẩu phục

Không phung phí tiền bạc

Thói quen quản lý tiền bạc còn quan trọng hơn số tiền bạn có. Người nghèo thường có suy nghĩ kiếm được bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu, không có tiền niều nên không tích lũy. Nếu hôm nay lỡ tiêu hết tiền, mà còn cần làm việc khác thì tiêu luôn tiền của ngày mai. Đây là lý do khiến nhiều người vướng vào các khoản nợ, trở thành nô lệ của đồng tiền.

Người giàu không hề thông minh hơn người nghèo. Họ chỉ có thói quen tiền bạc khác biệt và thông minh hơn mà thôi. Sự khác biệt lớn nhất giữa thành công và thất bại trong tài chính là cách quản lý tiền bạc. Đơn giản là bạn phải làm chủ được tiền của mình. 

Khi bạn nghèo hãy nhớ kỹ 4 kiểu 'tư duy người giàu' để tự cứu mình và khiến những kẻ coi thường phải tâm phục khẩu phục

Không ngừng học hỏi

Khác biệt trong tư duy người giàu và người nghèo đó là người giàu có thường xuyên dành thời gian đọc sách, không ngừng học hỏi mỗi ngày.

Bill Gates, doanh nhân giàu nhất thế giới vẫn sống cuộc đời của một “mọt sách”. Ông đọc hơn 50 đầu sách mỗi năm và bỏ qua các loại sách giả tưởng. Dù có chu du qua bao nhiêu vùng đất hay gặp hàng ngàn người tài ba thì “sách” vẫn là một kho tàng kiến thức quan trọng bậc nhất với Bill Gates. Thậm chí ông còn duy trì thói quen luôn đọc sách một tiếng trước khi đi ngủ bất chấp công việc bận ra sao.

Trong khi đó, người nghèo không có tiền, nhưng họ có nhiều thời gian, và họ sẽ dành khoảng thời gian nhàm chán vô giá trị này để tiêu khiển vào việc xem phim, chơi game và xem tin tức tầm phào. 

Ưu tiên tiết kiệm và đầu tư

Những người giàu sẽ không để tiền trong sổ tiết kiệm như đa số những người nghèo. Đồng tiền, cũng như chính bản thân người giàu sẽ luôn luôn vận động và sinh lời bằng cách đầu tư. Họ không làm việc để kiếm tiền mà bắt chính đồng tiền của họ liên tục luân chuyển và sinh lãi.

Tư duy người giàu giáo dục con cái theo định luật 80/20. Tức là trong cuộc sống đừng làm được đồng nào tiêu hết đồng ấy. Chí ít phải tích lũy được 20% để đầu tư.

Hãy bắt đầu thay đổi tư duy ngay từ hôm nay, ban đầu bạn chỉ có thể đầu tư bằng tiền lương của mình vào việc tiết kiệm, nhưng cứ kiên nhẫn, dựa vào sức mạnh của thời gian thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ giàu có. Đừng nghĩ lương thấp, tiết kiệm không nhiều mà hãy tích tiểu thành đại, góp gió thành bão, bạn có bắt tay vào tiết kiệm thì mới thành công được. 

Theo Songdep.com.vn

qc-mypoint